Ông David Sorensen, người chuyên viết các bài diễn văn tại Nhà Trắng, hôm thứ Bảy (10/2) đã chính thức từ chức. Đây là phụ tá thứ hai của ông Trump phải rời nhiệm sở vì bị tố bạo lực gia đình, theo BBC.

Các quan chức Nhà Trắng nói rằng vào thứ Năm (8/2) họ đã nghe thông tin về các cáo buộc ông Sorensen bạo hành vợ cũ.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Raj Shah nói với báo giới rằng: “Chúng tôi lập tức trao đổi với [ông Sorensen], nhưng ông ấy đã phủ nhận các cáo buộc và hôm nay ông đã từ chức”.

Theo BBC, bà Jessica Corbett – vợ cũ của ông Sorensen nói với tờ Washington Post rằng chồng cũ của bà đã nhiều lần có hành động bạo hành gia đình trong suốt thời gian hai người chung sống.

Bà Corbett tố rằng ông Sorensen đã từng lái xe ô tô đè lên chân bà, đẩy bà vào tường và dí điếu thuốc lá đang cháy vào tay bà.

Đáp trả vợ cũ, ông Sorensen đã phát đi tuyên bố nói rằng “trong suốt cuộc đời mình, ông chưa bao giờ có hành động bạo lực như vậy đối với bất kỳ người phụ nữ nào” và tố ngược ông mới chính là người bị bạo hành.

Ông Sorensen cho biết thêm rằng ông đã từng xem xét việc khởi kiện vợ cũ, nhưng sau đó đã quyết định không làm vậy nữa vì ông “không muốn Nhà Trắng phải giải quyết vấn đề này”.

Những cáo buộc đối với ông Sorensen đến chỉ vài ngày sau khi một phụ tá khác của ông Trump là ông Rob Porter đã phải từ chức do bị cáo buộc bạo hành hai người vợ cũ.

Với tư cách là Thư ký văn phòng Nhà Trắng, ông Porter là quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump, có tiếp xúc với cả Tổng thống lẫn Chánh Văn phòng John Kelly. Nhiệm vụ của ông là điều phối các dòng tài liệu gửi tới bàn của Tổng thống cũng như gửi các tài liệu này tới các quan chức cấp cao để lấy ý kiến.

Sau sự vụ của ông Porter, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly phát đi tuyên bố nói rằng ông bị sốc trước các thông tin cáo buộc nhân viên chính quyền Trump và nhấn mạnh thêm rằng những hành vi bạo hành gia đình là không thể chấp nhận được.

Trong khi đó, Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Raj Shah cho biết Tổng thống Trump cho tới thứ Ba (6/2) đã không biết về bất kỳ vấn đề tồi tệ nào liên quan đến ông Porter. Ông Trump tỏ ra “chán nản” và “buồn bã” khi nghe thông tin cáo buộc phụ tạ của mình có hành vi bạo lực gia đình.

Hùng Cường

Xem thêm: