Một quan chức ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ đã ra lệnh rút cạn hồ chứa sau khi điện thoại di động của ông này bị rơi xuống nước khi đang chụp ảnh tự sướng.

Thanh tra thực phẩm Rajesh Vishwas ngồi xem rút cạn hồ chứa để tìm điện thoại (Ảnh chụp màn hình).

Một quan chức chính phủ ở miền trung Ấn Độ đã bị đình chỉ công tác sau khi ra lệnh rút cạn một hồ chứa nước để tìm lại chiếc điện thoại thông minh mà ông này đã đánh rơi khi đang chụp ảnh tự sướng.

Tờ The Times of India đưa tin, thanh tra thực phẩm Rajesh Vishwas đã đánh rơi chiếc điện thoại thông minh của mình ở Đập Kherkatta, quận Kanker, bang Chhattisgarh vào tuần trước.

Đầu tiên, ông Vishwas yêu cầu các thợ lặn địa phương nhảy xuống hồ chứa để tìm thiết bị, nói rằng nó chứa dữ liệu nhạy cảm của chính phủ. Nhưng sau những nỗ lực ban đầu để lấy lại điện thoại của mình không thành công, ông ta đã yêu cầu xả cạn hồ chứa bằng máy bơm diesel.

Trong ba ngày tiếp theo, hơn 2 triệu lít nước đã được bơm ra khỏi hồ chứa, đủ để tưới cho ít nhất 607 ha đất trong mùa hè thiêu đốt của Ấn Độ, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Trong các video lan truyền trên mạng xã hội, ông Vishwas được nhìn thấy ngồi dưới chiếc ô màu đỏ khi máy bơm diesel chạy để hút nước từ hồ chứa.

Ông Vishwas nói với truyền thông địa phương rằng nước trong hồ chứa không thể dùng để tưới tiêu và ông đã được một quan chức cấp cao cho phép rút cạn nước.

Chiếc điện thoại cuối cùng đã được tìm thấy, nhưng nó không khởi động được vì bị ngấm nước.

Các nhà chức trách sau đó đã đình chỉ công tác đối với ông Vishwas sau khi ông bị chỉ trích khắp nơi vì lãng phí tài nguyên nước. Ấn Độ là một trong những quốc gia thiếu nước nhất và nhiệt độ khắc nghiệt dẫn đến tình trạng khan hiếm nước nghiêm trọng, gây mất mùa, cháy rừng và cắt điện.

Các nhà chức trách cũng đã tiến hành các cuộc điều tra đối với các quan chức đã cho phép thực hiện mệnh lệnh của ông Vishwas.

Nhật Minh