Thư ký văn phòng Nhà Trắng Rob Porter thông báo từ chức hôm thứ Tư (7/2) sau khi có những cáo buộc ông đã đánh đập hai người vợ cũ, theo BBC.

Ông Porter bác bỏ các cáo buộc và nói rằng ông từ chức để tránh “phải tham gia vào một chiến dịch bôi nhọ bị giật dây”.

Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly ban đầu đã bảo vệ Porter khi cáo buộc được trang Daily Mail đưa ra lần đầu tiên. Trang tin này đăng một bức ảnh của vợ cũ của ông này với một mắt bị thâm tím cùng theo lời mô tả bà bị ông Porter bóp cổ và đấm khi hai người còn là vợ chồng.

“Ông ta bạo lực tôi bằng lời nói, tình cảm lẫn thân thể, đó là lý do vì sao tôi bỏ ông ta”, Colbie Holderness, người vợ cũ đầu tiên của Porter cáo buộc chồng trên trang Daily Mail.

Các nguồn tin Nhà Trắng nói rằng các nhân sự cấp cao của họ đã họp trong suốt một ngày về cáo buộc đối với ông Porter. Trong một buổi họp báo hôm thứ Tư, Thư ký báo chí Sarah Sanders nói rằng ông Porter đã “làm việc có hiệu quả trong vai trò của mình” và tổng thống Trump có “niềm tin ở năng lực của ông ta”.

Bà Sanders cũng cho hay ông Porter sẽ không nghỉ việc ngay lập tức.

Ông ta từ chức khỏi Nhà Trắng nhưng sẽ ở lại để đảm bảo sự chuyển giao được trôi chảy”, Thư ký báo chí nói.

Trong khi đó ông Porter mạnh mẽ phủ nhận các cáo buộc bạo lực đối với hai người vợ đang lan truyền trên các trang tin.

“Những cáo buộc sỉ nhục đó đơn giản là không đúng. Tôi chụp những bức ảnh được gửi cho báo chí gần 15 năm trước và sự thực đằng sau chúng không một chút nào giống với những gì đang được mô tả. Tôi đã thành thật và không giấu giếm điều gì về những cáo buộc tội lỗi kia, nhưng tôi sẽ không dính líu xa hơn một cách công khai với một chiến dịch bôi nhọ bị giật dây”, ông Porter nói trong thông báo từ chức.

Sự tận tâm của tôi đối với công việc nhà nước đã tự nói lên chính nó. Tôi luôn luôn đặt trách nhiệm đối với đất nước lên trước tiên và đối xử với người khác bằng sự tôn trọng. Tôi hàm ơn sâu sắc cơ hội được phục vụ trong chính quyền Trump và sẽ cố gắng đảm bảo sự chuyển giao thuận lợi khi tôi rời Nhà Trắng”.

Với tư cách là Thư ký văn phòng Nhà Trắng, ông Porter là một quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Trump, có tiếp xúc với cả Tổng thống lẫn Chánh Văn phòng John Kelly. Nhiệm vụ của ông là điều phối các dòng tài liệu gửi tới bàn của Tổng thống cũng như gửi các tài liệu này tới các quan chức cấp cao để lấy ý kiến.

Đức Trí (T/h)

Xem thêm: