Theo các bản tin địa phương, hôm thứ Hai (7/6), một quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic Nhật Bản đã nhảy vào một đầu tàu tại Tokyo để tự sát.

Tờ Sora News24 và Đài truyền hình Nippon đưa tin, ông Yasushi Moriya, 52 tuổi, người đứng đầu bộ phận kế toán của Ủy ban Olympic Nhật Bản, đã nhảy từ bậc thềm nhà ga vào trước một đầu tàu đang chạy để tự sát vào khoảng 9:30 sáng tại nhà ga Nakaborhood, nằm trong khu phố Shinagawa của Tokyo.

Nippon TV đưa tin, thi thể của ông Moriya được nhận diện nhờ vào thẻ căn cước công việc của ông. Một đại diện của Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết cơ quan này vẫn đang thu thập thông tin về vụ việc vào cuối ngày thứ Hai (7/6).

Cái chết của ông Moriya xảy ra khi Thế vận hội Olympic Tokyo chuẩn bị diễn ra vào tháng 7, bất chấp nhiều người lo ngại rằng việc tổ chức sự kiện này trong thời gian đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành là không an toàn.

Vào tháng 4, một phát ngôn viên của Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết: “Chúng tôi đang tập trung cao độ và cam kết tổ chức thành công Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trong năm nay, và đang làm việc với tốc độ tối đa để hướng tới lễ khai mạc vào ngày 23/7.”

Gia Huy (theo NY Post)

Xem thêm: