Mặc dù đang trong kỳ nghỉ ở Las Vegas sau đợt huấn luyện ở Hoa Kỳ, binh lính Anh vẫn vội vã không ngần ngại giúp đỡ những người bị thương sau vụ xả súng Las Vegas hôm Chủ Nhật (1/10) vừa qua.

Những người lính này thuộc Đội vệ binh Gragoon hạng nhất của Nữ hoàng, họ đã khẩn cấp sơ cứu cho những người bị thương sau khi một tay súng xả trận mưa đạn vào đám đông trong một lễ hội âm nhạc khiến ít nhất 58 người chết và hơn 500 người bị thương. Đây là vụ giết người hàng loạt bằng súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Bản năng của một người lính ngay lập tức trỗi dậy khi họ nghe thấy tiếng súng vang lên, và cảnh tượng bị thương hàng loạt mà họ phải chứng kiến chẳng khác gì trên chiến trường.

Theo một nguồn tin mà Mirror thu thập: “Với kinh nghiệm của mình, những người lính này tức thì nhận ra đó là tiếng súng ngay khi nó vừa khai nòng”. Và họ đã nhanh chóng lao tới liên hoan âm nhạc để giúp đỡ.

Embed from Getty Images

Lực lượng cứu hộ và những người ở gần giúp đưa người bị thương đến trạm cấp cứu nằm ở giao lộ Las Vegas Boulevard và Tropicana Ave – khi khu vực phía bắc bị bắn.

Các nhân chứng ở hiện trường cho hay có hàng trăm viên đạn bay ra từ những khẩu súng tự động. Một phụ nữ ở vịnh Mandalay nói rằng có một tay súng ở tầng 32, và họ đã giết chết một nhân viên bảo vệ.

Embed from Getty Images

Khán giả hoảng loạn chạy thoát thân trong vụ xả súng Las Vegas.

“Toàn bộ binh lính trong đội kỵ binh đều được bố trí đào tạo y tế để có thể duy trì mạng sống trên chiến trường. Họ có kinh nghiệm xử lý vết thương.”

Những quân nhân này đang được hưởng một kỳ nghỉ dưỡng tại Las Vegas sau khi trải qua một đợt đào tạo khắc nghiệt tại căn cứ quân sự Hoa Kỳ Fort Irwin ở California.

Những người chứng kiến vụ xả súng.

Một phát ngôn viên của Quân đội Mỹ nói với MailOnline: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng những người đang phục vụ trong Đội vệ binh Dragoon hạng nhất của Nữ hoàng đã giúp đỡ người bị thương trong vụ xả súng vô cùng tàn ác ở Las Vegas”.

“Chúng tôi đều nghĩ đến những nạn nhân của hành động khủng khiếp này”.

“Vào lúc đó, những quân nhân này đang nghỉ phép và đang ở Nevada để nghỉ dưỡng sau một kỳ huấn luyện vất vả”.

“Ba người lính đã tham gia vào việc sơ cứu ngay lập tức cho những người bị thương và làm theo thứ tự ưu tiên, đồng thời bàn giao lại những người bị thương cho dịch vụ cấp cứu ở Las Vegas”.

Bản đồ mô phỏng vị trí của kẻ sát nhân và vị trí sân khấu bị xả súng. (Ảnh: Daily Mail)

Những người bị thương được gấp rút đưa đến nơi chờ xe cứu thương bằng bất cứ thứ gì mà mọi người tìm thấy, trong đó có xe cút kít.

Theo Daily Mail
Xuân Lâm

Xem thêm: