Gói hàng được tìm thấy trên Lieyu bao gồm một gói trà Trung Quốc và một gói zha-cai, một loại rau ngâm kiểu Tứ Xuyên. 

Gói trà và gói rau được cho là do UAV Trung Quốc thả xuống Đài Loan

Quân đội Đài Loan đóng quân trên một hòn đảo nhỏ gần lục địa Trung Quốc đã tìm thấy một gói thực phẩm được cho là do máy bay không người lái thả xuống.

Việc tìm thấy gói hàng diễn ra sau một loạt sự cố ở các đảo ngoài khơi thuộc chuỗi đảo Kinmen những ngày gần đây. Các binh sĩ đã bắn hạ một máy bay không người lái dân dụng bay nghi đến từ Đại lục vào hôm thứ Năm.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết vào chiều thứ Sáu, các binh sĩ đã tìm thấy một gói thực phẩm được bọc trong một túi rác trên bãi biển ở Lieyu, cách thành phố Hạ Môn trên đất liền khoảng 5km.

Bộ này cho biết gói hàng bị nghi là do một máy bay không người lái không xác định thả xuống, mà không nói rõ liệu nó có đến từ Đại lục hay không.

Ngay trước đó, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết họ đã phát hiện hai máy bay không người lái gần Lieyu. Chúng đã bị quân đội thả pháo sáng cảnh báo và bay trở lại Hạ Môn.

Quân đội Đài Loan sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ chống lại các máy bay không người lái “gây nguy hiểm cho an toàn quân sự và dân sự bằng cách thả các vật thể xuống”, Bộ cho biết thêm.

Theo báo chí Đài Loan, gói hàng, bao gồm một gói trà Trung Quốc và một gói gói zha-cai, một loại rau ngâm kiểu Tứ Xuyên, được máy bay không người lái dân dụng bay từ Hạ Môn thả xuống.

Các bài báo trích dẫn một đoạn video được đăng tải bởi một người dùng Weibo đại lục Tuyền Châu vào thứ Sáu, cho thấy anh ta gói các món đồ lại, kèm theo một lá thư, trước khi gắn nó vào máy bay không người lái.

Lá thư gửi kèm gói hàng.

Bức thư có nội dung: “Xin chào, đồng bào Đài Loan… Chúng tôi đang gửi những gói trà và zha-cai ngon nhất, không thể mua được cho các bạn, gửi lời chào đến những người bảo vệ tiền tuyến”. Nội dung bức thư được cho là chế giễu các chương trình truyền hình Đài Loan trước đây nói rằng người dân Đại lục không thể mua được hai loại đồ ăn này.

Bức thư nói thêm: “Mọi người ở hai bên eo biển luôn là một gia đình.”

Tuần trước, Đài Loan cho biết quân đội sẽ bắn vào các máy bay không người lái không rời khỏi lãnh thổ mà họ kiểm soát. Hôm thứ Tư, quân đội đã bắn vào ba máy bay không người lái dân sự bay qua ba địa điểm khác nhau trên quần đảo Kinmen.

Hôm thứ Năm, một máy bay không người lái dân sự đã bị bắn rơi trên đảo Shiyu, một phần của nhóm đảo, sau khi quân đội cho biết nó phớt lờ các cảnh báo. Đó là lần đầu tiên quân đội Đài Loan bắn hạ một máy bay không người lái.

Ngân Hà (theo SCMP)