Liên quan đến vụ kiện tụng bầu cử Tổng thống Mỹ, phe Tổng thống Donald Trump đã thường xuyên tung ra bằng chứng cáo buộc về vấn đề gian lận bầu cử. Mới đây ông Brian Kemp, Thống đốc bang Georgia của Đảng Cộng hòa, đã bị chỉ trích và cáo buộc nhận hối lộ của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) để mua hệ thống bỏ phiếu của Dominion cũng như thông tin về mối quan hệ tốt đẹp của ông Kemp với ĐCSTQ.

Thống đốc Georgia Brian Kemp (Ảnh chụp màn hình)

Luật sư Lin Wood là người đã không ngừng nỗ lực truy cứu về gian lận bầu cử, ngày 9/12 đã tweet “Chào buổi sáng, tôi được đức tin cả đời mình nhắc nhở rằng không có gì là ngẫu nhiên”. Tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston ngày 12/7/2019, Thống đốc Brian Kemp của Georgia đã gặp Tổng lãnh sự Trung Quốc trú tại Houston là ông Lý Cường Mẫn (Li Qiangmin), nơi được cho là một ổ gián điệp của ĐCSTQ. Ngày 29/7/2019, bang Georgia đã ký hợp đồng mua máy bỏ phiếu Dominion. Đó có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên không?

Dòng tweet được đính kèm với các liên kết đến hai bài viết.

Bài đầu được đăng ngày 12/7/2019 trên Uschinews – cơ quan truyền thông hàng đầu của ĐCSTQ tại nước ngoài, tiêu đề bài là “Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston gặp Thống đốc bang Georgia. Thống đốc Kemp: Cảm ơn ông đã hỗ trợ cho Georgia!”.

Bài viết có đoạn “Thống đốc Brian Kemp thay mặt chính quyền bang, xin cảm ơn Tổng lãnh sự Lý Cường Mẫn vì những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy thương mại và du lịch giữa Trung Quốc và Georgia trong 5 năm qua. Tổng lãnh sự Lý nhấn mạnh tầm quan trọng sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Trung Quốc và Mỹ, hoan nghênh Thống đốc Brian Kemp có thể đến thăm Trung Quốc càng sớm càng tốt.

Sau cuộc gặp, Thống đốc Brian Kemp đã đích thân viết đề tặng trên trang tiêu đề của cuốn sách tặng cho Tổng lãnh sự Lý Cường Mẫn. Tổng lãnh sự Lý cũng đã trao tặng những món đồ thủ công tinh xảo của Trung Quốc cho Thống đốc. Tham dự buổi gặp mặt hôm đó còn có Tổng phụ trách vấn đề Trung Quốc ban phát triển kinh tế của Georgia, Trưởng đại diện Trung Quốc (thương mại toàn cầu) Từ Tư Hành (Xu Sixing), Giám đốc Jassy của Ban Trung Quốc Sở Du lịch bang Georgia, và hai Trưởng ban của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston là Lưu Ba (Liu Bo) và Cát Minh Đông (Ge Mingdong).

Bài viết cũng đính kèm một số hình ảnh, bao gồm một bức ảnh chụp chung của ông Lý Cường Mẫn và ông Kemp, bức ảnh hai bên thân mật tặng quà cho nhau. Ông Kemp đã viết “Tổng lãnh sự Lý, cảm ơn ông vì sự phục vụ tuyệt vời và tình bạn của ông với Georgia. Tôi chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong tương lai! Bạn của ông, Kemp.

Như đã biết, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo giải thích rằng lý do đóng cửa Lãnh sự quán ĐCSTQ ở Houston vào cuối tháng 7 năm nay là do đây là một hang ổ gián điệp.

Một bài viết khác trên State Scroop cách thời điểm hai người gặp nhau 17 ngày, Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger bang Georgia thông báo rằng bang quyết định loại bỏ dần thiết bị bỏ phiếu DRE đã dùng 17 năm và đã ký một thỏa thuận trị giá 107 triệu đô la với công ty Dominion để mua một hệ thống bỏ phiếu mới. Lý do thay thế là hệ thống mới có thể tạo ra các bản ghi bầu cử bằng giấy. Hợp đồng bao gồm hơn 30.000 thiết bị đánh dấu phiếu bầu và hơn 3.500 máy quét quang học để kiểm phiếu.

Trước khi trở thành Thống đốc Georgia, ông Kemp đã từng là Bộ trưởng Nội vụ, từng bị cáo buộc từ chối đề xuất của chính phủ liên bang về việc tiến hành đánh giá lỗ hổng bảo mật trên hệ thống máy tính văn phòng để ngăn chặn tin tặc nước ngoài xâm nhập.

Mặc dù Bộ trưởng Nội vụ Brad Raffensperger nhấn mạnh vấn đề an ninh bầu cử được đảm bảo nhưng hệ thống bỏ phiếu mới của Georgia vẫn đang bị nghi vấn. Tháng 1 năm ngoái, giáo sư Lee của Học viện Công nghệ Georgia đã đề xuất rằng các lá phiếu được đánh dấu bằng máy là không đáng tin cậy vì máy có thể xảy ra lỗi. Nhiều cử tri sẽ không xác minh được lá phiếu in ra có khớp với lựa chọn của họ không vì vậy chúng không đáng tin để kiểm chứng sau khi bầu cử.

Ông Kemp đề nghị các công ty Trung Quốc đầu tư vào Georgia

Ngoài ra, theo thông tin từ trang Gateway Pundict, ông Kemp đã từng đứng trước quốc kỳ ĐCSTQ và quay một đoạn video. Video này đã được đăng trên trang web tiếng Trung của chính quyền bang Georgia www.georgiabusiness.ca.

Trung Quốc là nguồn nhập khẩu chính. Chúng tôi chào đón hàng nghìn khách du lịch Trung Quốc đến bang Georgia mỗi năm. Chúng tôi đã và đang giúp các công ty Trung Quốc phát triển các cơ hội mới”, trong video ông Kemp yêu cầu các công ty Trung Quốc đầu tư vào Georgia.  

Luật sư Wood từng tuyên bố rằng trong hơn 20 năm ĐCSTQ đã thâm nhập vào các quan chức chính phủ ở tất cả các cấp ở Mỹ, và Thống đốc Kemp đã nhận hoa hồng từ ĐCSTQ liên quan đến mua hệ thống Dominion và các hợp đồng cung cấp chống dịch coronavirus. Còn luật sư Powell cũng cho biết rằng bà có bằng chứng cho thấy quan chức bang Georgia đã nhận hối lộ của ĐCSTQ, tương tự như giao dịch của Hunter Biden, để làm lợi cho gia đình họ.

Hôm 7/12, Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia thông báo sau hai lần kiểm phiếu lại mà không xem xét chữ ký, một lần nữa đã khẳng định kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 nghiêng về ông Biden.

Gần đây dường như thái độ của ông Kemp có thay đổi sau khi cộng đồng mạng chia sẻ về một video cho thấy vào đêm bầu cử có 4 nhân viên đã kéo một số thùng phiếu khỏi bàn mà không có sự giám sát và sau đó tiếp tục đếm phiếu. Ông công khai tuyên bố nên xác minh chữ ký đối với những lá phiếu vắng mặt, nhưng cho biết cần quyết định từ Bộ trưởng.

Cuối tuần qua TT.Trump đã gọi điện cho Thống đốc Kemp, yêu cầu ông ta mở cuộc họp khẩn cấp về việc này.

Hôm thứ Hai TT.Trump đã một lần nữa tweet chỉ trích ông Kemp. “Gã này bị sao vậy? Ông ta đang che giấu điều gì vậy?

Mối quan hệ chặt chẽ giữa ông Kemp và ĐCSTQ có thể phần nào cung cấp câu trả lời.

Tiêu Nhiên  

Xem thêm: