Vào tối ngày 11/03/2021, Hội đồng Giám sát Quận Fauquier (Fauquier County Board of Supervisors) ở bang Virginia, Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết, nhằm chống lại việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác.

Vào tối ngày 11/03/2021, Hội đồng Giám sát quận Fauquier ở Virginia, Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết, nhằm chống lại việc ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác. (Ảnh: Lý Thần/ The Epoch Times)

Nghị quyết này nhằm cảnh báo và ngăn chặn việc người dân địa phương đến Trung Quốc để phẫu thuật cấy ghép nội tạng, qua đó sẽ vô tình trở thành đồng lõa tiếp tay cho tội ác của ĐCSTQ cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác.

Đây là quận thứ 6 ở Virginia thông qua nghị quyết chống lại tội ác này của ĐCSTQ và đây cũng là quận thứ 5 trong tiểu bang thông qua nghị quyết tương tự kể từ năm 2021.

Nghị quyết nêu rõ rằng các báo cáo đáng tin cậy của nhiều bên cho thấy, ĐCSTQ đã sát hại quy mô lớn các học viên Pháp Luân Công cũng như các tù nhân lương tâm khác, và lấy nội tạng của họ để bán cho các hoạt động cấy ghép nội tạng. Hơn nữa, hành vi này đến nay vẫn còn đang tiếp tục.

Quận trưởng: Cần phải dừng lại việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng người sống 

Người khởi xướng nghị quyết, ông Chirstopher Butler, Quận trưởng quận Fauquier, bang Virginia (Lý Thần / The Epoch Times)

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Epoch Times, người khởi xướng nghị quyết, Quận trưởng quận Fauquier, ông Chirstopher Butler bày tỏ: “Cảm ơn các học viên Pháp Luân Công đã thông báo cho chúng tôi về điều này (việc ĐCSTQ cưỡng bức mổ cướp nội tạng). Điều này làm cho chúng tôi nhận thức càng rõ ràng hành vi vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ.”

“Cần để cho mọi người hiểu chuyện gì đang xảy ra, những nội tạng này không phải là được hiến tặng một cách tự nguyện mà là bị cưỡng chế thu hoạch.” Ông nói rằng việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ “cần phải dừng lại”.

Ông bày tỏ, chính phủ liên bang Hoa Kỳ “cần mạnh mẽ lên tiếng phản đối việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ, giống như các chính quyền địa phương đang làm”.

Học viên Pháp Luân Công: “Nghị quyết có thể cứu được nhiều sinh mạng và lương tri”

Terry Gao, một cư dân của bang Virginia và là một học viên Pháp Luân Công, cho biết tại Hội nghị của Hội đồng quận: “Tôi đã tu luyện Pháp Luân Công hơn 20 năm. Môn tu luyện dựa trên các nguyên lý ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ đã giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Nhưng ở Trung Quốc, các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù, tra tấn, và thậm chí bị giết để lấy nội tạng. Và điều này (cấy ghép nội tạng) đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ.”

“Việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên bị phanh phui vào năm 2006 và tội ác này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.”

“Bây giờ, họ (ĐCSTQ) đang nhắm mục tiêu vào những thành viên dễ bị tổn thương nhất trong cộng đồng chúng ta, nói rằng có thể thực hiện cấy ghép nội tạng mà không cần chờ đợi nhiều tháng hoặc nhiều năm. Chỉ là họ (ĐCSTQ) không cho chúng ta biết nguồn gốc của nội tạng ấy.”

“Cảm ơn nghị quyết của Hội đồng Quận Fauquier. Nghị quyết này có thể cứu được mạng sống và lương tri của nhiều người.”

Cô Đường, cư dân của bang Virginia và là một học viên Pháp Luân Công, nói rằng một số học viên Pháp Luân Công sống sót sau cuộc tra tấn và bức hại của ĐCSTQ hiện đang sinh sống ở bang này: “Những câu chuyện của họ thật đau lòng. Một số người trong số họ đã được yêu cầu khám sức khỏe để kiểm tra tính tương thích nội tạng của họ. Nói cách khác, họ được chuẩn bị như là nguồn tiềm năng cho (cái mà ĐCSTQ nói là) hoạt động hiến tặng nội tạng.”

“Vì có rất ít phương tiện truyền thông dòng chính đưa tin về vấn đề này, chúng tôi tin rằng nghị quyết vừa kịp thời và cũng rất cần thiết để nâng cao nhận thức cộng đồng của chúng ta về cuộc đàn áp ở Trung Quốc và những rủi ro của việc cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc.”

Cư dân địa phương: Mổ cướp nội tạng sống, loại hành vi này không nên được phép xảy ra trên hành tinh này

Ông Chris Cloud, cư dân địa phương và là nhân viên bất động sản tham gia Hội nghị về nghị quyết chống mổ cướp nội tạng. (Ảnh: Lý Thần / The Epoch Times)

Ông Chris Cloud, một cư dân địa phương hiện là nhân viên bất động sản, đã tham dự Hội nghị và nói rằng cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ “hoàn toàn không nên xảy ra, cần phải dừng lại”.

Ông nói rằng hành động cưỡng bức thu hoạch nội tạng người của ĐCSTQ “cần phải dừng lại, bất kể giá nào, nó phải dừng lại. Loại hành vi này không nên được phép xảy ra trên hành tinh này.”

Việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên bị phanh phui vào năm 2006, và cộng đồng quốc tế đã liên tục lên án.

Ngày 09/03/ 2021, tại lưỡng viện Hoa Kỳ, các dân biểu Hoa Kỳ của cả hai đảng đã giới thiệu lại dự luật “Ngăn chặn cưỡng bức thu hoạch nội tạng”, nhằm chống lại việc ĐCSTQ cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ các tù nhân lương tâm.

Vào ngày 11/02/2021, “Dự luật Thuốc và Thiết bị Y tế” (Medicines and Medical Devices Bill) của Vương quốc Anh chính thức đưa lên thành luật. Đây là lần đầu tiên chính phủ Anh đặc biệt đưa ra luật chống tội ác mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ.

Vào năm 2016, Hạ viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua Nghị quyết 343, yêu cầu ĐCSTQ ngay lập tức ngừng bức hại và cưỡng bức mổ cướp nội tạng từ học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác.

Vào tháng 3/2020, Tòa án Độc lập ở Luân Đôn, Vương quốc Anh đã đưa ra phán quyết cuối cùng bằng văn bản, kết luận như sau: “Cưỡng bức mổ cướp nội tạng người sống đã xảy ra trong nhiều năm trên diện rộng ở nhiều địa phương của Trung Quốc, và một trong số nạn nhân là các học viên Pháp Luân Công — và có thể họ là nguồn cung cấp chính các bộ phận nội tạng cơ thể người.” “Điều tương tự có thể xảy ra trong cuộc đàn áp và khám sức khỏe tập trung người dân Duy Ngô Nhĩ gần đây.”

Bản sao của nghị quyết được thông qua ở quận Fauquier, bang Virginia, cũng được gửi đến Thống đốc Virginia và Bộ Y tế Virginia.

Video màn hình lớn của Hội nghị Quận Fauquier ở Virginia (Lý Thần / Epoch Times)

Sau đây là bản dịch của nội dung nghị quyết:

Căn cứ vào báo cáo gần đây về việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của các tù nhân lương tâm được hậu thuẫn bởi nhà nước (ĐCSTQ), cần tiến hành nâng cao nhận thức cho người dân quận Fauquier và ngành y tế về những rủi ro khi đến Trung Quốc để phẫu thuật cấy ghép nội tạng.

Trong khi đó, các báo cáo rộng rãi và đáng tin cậy cho thấy đã xảy ra hàng loạt những vụ giết người là những tù nhân lương tâm, chủ yếu là các học viên Pháp Luân Công, các thành viên của các tôn giáo và dân tộc thiểu số khác ở Trung Quốc để cướp lấy nội tạng phục vụ ngành công nghiệp cấy ghép.

Ngày 18/06/2019 sau khi kết thúc phiên xét xử kéo dài tại Tòa án Độc lập về Trung Quốc (The China Tribunal), Chủ tọa của tòa án độc lập là ngài Geoffrey Nice (một luật sư Anh Quốc rất uy tín trên trường quốc tế, ông từng đảm trách vụ truy tố cựu Tổng thống Nam Tư Slobodan Milosevic tại Tòa án Hình sự Quốc tế) nhất trí với kết luận rằng: “Ở Trung Quốc, việc giết các tù nhân và sử dụng để nội tạng cho ngành công nghiệp cấy ghép vẫn đang tiếp diễn, và một trong số các nạn nhân là các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù.”

Năm 2017, Tổ chức Freedom House phát hành báo cáo “Cuộc chiến vì tinh thần của Trung Quốc” (The Battle for China’s Spirit) tuyên bố rằng: “Bằng chứng hiện có cho thấy nội tạng của các học viên Pháp Luân Công bị cưỡng bức thu hoạch dùng để cấy ghép nội tạng đã xảy ra trên quy mô lớn và có khả năng tội ác này vẫn đang tiếp tục.” 

Tháng 06/2016, luật sư nhân quyền David Matas cùng cựu Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Á-Thái Bình Dương của Canada David Kilgour, và phóng viên Ethan Gutmann đã công bố kết quả cuộc điều tra độc lập của chính họ. Báo cáo ước tính rằng: “Trung Quốc đang thực hiện cấy ghép nội tạng trên quy mô công nghiệp, do cơ quan nhà nước hướng dẫn về hệ thống cấy ghép, chính sách quốc tế và hỗ trợ tài chính, đồng thời còn có sự tham gia của các cơ quan quân đội và hệ thống y tế tư nhân. ” Điều này tương tự như bài phát biểu của ông David Kilgour tại Nghị viện Châu Âu năm 2016.

Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện tinh thần dựa trên giá trị cốt lõi “Chân, Thiện, Nhẫn” kết hợp với 5 bài công Pháp rèn luyện sức khỏe, đã từng là môn khí công rất được hoan nghênh ở Trung Quốc vào những năm 1990. Theo nhiều ước tính khác nhau, số học viên Pháp Luân Công thời bấy giờ lên tới hơn 70 triệu người.

Vào tháng 7/1999, ĐCSTQ đã phát động một cuộc đàn áp nghiêm trọng trên toàn quốc nhằm tiêu diệt Pháp Luân Công. Hàng chục ngàn học viên Pháp Luân Công bị đánh đập, tra tấn tinh thần sau khi bị bắt và giam giữ bất hợp pháp tại các trại cải tạo, các cơ sở lao động cưỡng bức, các trung tâm giam giữ, các nhà tù của ĐCSTQ.

Tháng 06/2016, Hạ viện Hoa Kỳ đã nhất trí thông qua Nghị quyết 343, lên án tội đàn áp và thu hoạch nội tạng cưỡng bức có hệ thống của ĐCSTQ đối với các học viên Pháp Luân Công và các tù nhân lương tâm khác.

Trong khi rất ít kênh truyền thông đưa tin về vấn đề này, nhưng hàng chục cư dân của quận Fauquier đã bày tỏ mối quan ngại của họ với Hội đồng quận Fauquier.

Theo đó, ngay từ bây giờ cư dân của quận Fauquier nên được thông báo đầy đủ về nguồn nội tạng ở Trung Quốc trước khi quyết định đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, và Hội đồng Quận Fauquier nên giúp nâng cao nhận thức về vấn đề này. 

Ngày 11/03/2021, Hội đồng Quận Fauquier đã quyết định thông báo cho cư dân và ngành y tế của quận về những rủi ro khi đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, nhằm giúp ngăn chặn việc những công dân sống ở đó vô tình trở thành đồng phạm với ĐCSTQ cũng như từ chối trở thành quốc gia công nhận thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm. Hội đồng quận cũng tiến hành cung cấp các bản sao của nghị quyết cho Thống đốc Virginia và Bộ Y tế Virginia.

Theo Cao Tĩnh, Epoch Times

Xem thêm: