Quân đội Ukraine đã tập trung và lập chốt ở phía đông sông Dnipro gần thành phố Kherson, theo nhiều nguồn đưa tin. Các cuộc tấn công quân sự của Ukraine qua sông cũng có thể đánh dấu những bước đầu tiên hướng tới việc phát động một cuộc tấn công mùa xuân đã được chờ đợi từ lâu.

(Tweet: Quân Ukraine đã đánh đuổi sự chiếm đóng của Nga ở Dachy, Kherson Oblast, ở bờ đông sông Dnipro.)

Xâm nhập khu vực này có thể là bước đầu tiên hướng tới việc cố gắng đánh bật quân Nga khỏi các vị trí mà họ đang sử dụng để pháo kích và bắn vào Kherson.

ISW (tổ chức nghiên cứu và tư vấn chiến tranh) cho biết, đây là lần đầu tiên họ quan sát được hình ảnh định vị địa lý đáng tin cậy, về các vị trí của Ukraine ở bờ đông cùng với các báo cáo đa nguồn của Nga về sự hiện diện lâu dài của Ukraine ở đó. Dẫn nguồn các blogger quân sự Nga, ISW nhìn nhận rằng các lực lượng Ukraine đã thiết lập các đường tiếp tế ổn định tới các vị trí của họ, và “thường xuyên tiến hành các cuộc xuất kích trong khu vực”.

Một phát ngôn viên của quân đội Ukraine cho khu vực phía nam từ chối bình luận về các báo cáo rằng quân đội Ukraine đã giành được chỗ đứng bên kia sông.

Natalia Humenyuk (quan hệ báo chí của Bộ Quốc phòng Ukraine) đã nói với kênh truyền hình 24: Có hoạt động quân sự đang diễn ra, nhưng đòi hỏi sự im lặng về thông tin. Và khi nó được cho phép, chúng tôi chắc chắn sẽ thông báo cho bạn.

Video loan tin trên mạng xã hội quân Ukraine ở:

Nhật Tân (t/h)