Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rick Scott (tiểu bang Florida) phát biểu trên chương trình “The Cats Roundtable” hôm Chủ nhật trên kênh WABC 770 AM-N.Y.: “Chúng ta nên dừng mua bất cứ thứ gì từ chính quyền Trung Quốc cộng sản. Họ không phải là bạn của chúng ta. Người dân của họ rất tuyệt vời. Nhưng chính quyền thật đáng khinh bỉ.”

Embed from Getty Images

Để so sánh, trong thời kỳ chiến tranh lạnh với Nga, mọi người “chưa bao giờ nghĩ đến việc mua bất cứ thứ gì từ Liên Xô,” ông nói với người dẫn chương trình John Catsimatidis.

“Chính quyền Trung Quốc – Trung Quốc cộng sản, những gì họ muốn làm là thống trị thế giới,” ông nhấn mạnh.

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chưa bao giờ quan tâm đến người Mỹ hoặc quyền lợi của họ.

“Họ không tin vào các quyền của bạn. Nếu bạn nhìn vào cách họ đối xử với công dân của mình, bạn nghĩ xem họ đối xử thế nào với người Mỹ? Họ tống 1 triệu người vào tù chỉ vì những người này tin vào tín ngưỡng của mình. Họ sẵn sàng cưỡng bức mổ cướp nội tạng của bạn nếu bạn bị giam trong tù. Họ tước đoạt các quyền cơ bản của công dân Hồng Kông. Họ xây dựng lực lượng quân đội của mình hòng đánh bại quân đội Mỹ. Và ngay lúc này họ đang đe dọa Đài Loan. Vì vậy, để có thể đánh bại họ, chúng ta cần phải dừng tiến hành kinh doanh với họ – hãy dừng lại,” cựu thống đốc Florida nhận định.

Ông cho rằng, người Mỹ không thể tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thêm nữa.

Trước khi mua một sản phẩm, bạn hãy hỏi người bán xem “nó có được sản xuất tại Trung Quốc cộng sản không?”

“Chúng ta không thể tiếp tục giúp họ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bởi nếu nền kinh tế của họ phát triển và lớn mạnh hơn chúng ta, chúng ta sẽ không bao giờ có thể đánh bại hoặc phòng thủ nếu họ có mưu đồ xâm chiếm Đài Loan hoặc bất cứ nơi nào họ muốn,” ông nói tiếp.

“Họ là một quốc gia bành trướng… Trung Quốc, họ muốn kiểm soát mọi quốc gia trên toàn thế giới,” ông khẳng định.

Minh Ngọc

Xem thêm: