Ông James O’Keefe tiếp tục đưa ra các đoạn ghi âm lén nội dung các phiên họp qua điện thoại 9 giờ sáng của CNN. Ngày 2/12 vừa qua (giờ Mỹ) là 3 đoạn ghi âm cho hay: CNN cố tình lờ đi vụ bê bối ổ cứng Hunter Biden, tại sao ông Trump được người Mỹ gốc Cuba ủng hộ và CNN tìm cách can thiệp vào việc đó, và CNN lờ đi các bằng chứng khắp nơi về gian lận bầu cử để tiếp tục chụp mũ “mối nguy hại lớn nhất cho an ninh quốc gia” lên đầu tổng thống Donald J. Trump. Dưới đây là nội dung 3 đoạn ghi âm tiếp theo được công bố:

James O’Keefe: Vụ bê bối Hunter Biden tai tiếng rất nhiều, vừa đúng lúc trước khi Joe Biden tranh cử tổng thống. Nhưng hãy nghe những gì ở cuộc họp qua điện thoại (con-call) 9 giờ sáng ở CNN, để thấy chủ tịch Jeff Zucker quyết định không đưa tin gì về vụ bê bối rất quan trọng này.

Jeff Zucker: Tôi cho rằng, về các hãng tin Breitbart, New York Post, Fox News, vụ bê bối Hunter Biden, mà tôi không nghĩ rằng có bất kỳ ai ngoài kia hiểu được tối hôm qua. Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng họ xem xét các ghi chép của hãng và không thấy vai trò của Joe Biden trong vụ liên quan đến Trung Quốc. Tôi thấy Wall Street Journal đáng tin hơn New York Post.

David Chalian: Hiển nhiên thời điểm này chúng ta không thể theo New York Post về vụ Hunter Biden này được. Và như thế dường như mở đường cho Fox News và các kênh cánh hữu có chuyện để nói hôm nay. Hiển nhiên [lời của] luật sư của Hunter Biden được trích đăng trên New York Post, và chúng ta sẽ tiếp tục báo cáo theo cái đó. Đây chính là những gì mà tổng thống đang bị cáo buộc đi cáo buộc lại. Đây chính là những gì mà Hội đồng Thượng nghị sĩ nhìn vào và không thấy sai gì trong đó —Joe Biden làm việc với người Ukraina— và giờ thì có email mà, có lẽ còn gặp với ai đó từ Burisma, và cái đó như là gì đó kiểu như “cảnh trong mơ” của Rudy Giuliani, kiểu như [ông Giuliani] thử cố đấm ăn xôi vào những ngày cuối chiến dịch tranh cử.

David Vigilante: Này Jeff, đây là David, về chuyện ở Burisma, chúng ta cần hết sức cẩn thận. Hiển nhiên rồi. Nhưng tôi là cho rằng có một chuyện cho truyền thông: Vì cái quái gì mà Maggie Haberman và Jake Sherman truyền đi truyền lại qua Twitter câu chuyện này?

—-

James O’Keefe: Theo phó chủ tịch cao cấp CNN Cynthia Hudson thu âm lại lời Jeff Zucker trong phiên họp qua điện thoại 9 giờ sáng của CNN, thì lý do người Mỹ gốc Cuba bỏ phiếu cho Trump vì họ quan tâm vấn đề lưu manh côn đồ. Hãy nghe xem.

Cynthia Hudson: Trump đã dùng chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội, thuật hùng biện để chài người gốc Cuba ở Miami, sao cho cái đó cộng hưởng và liên quan đến nhóm Biden. [Phe Biden] làm không đủ mức để chống lại chuyện này. Là vậy đó, đó là lý do duy nhất khiến họ (người gốc Cuba ở Miami) ủng hộ Trump, là vì họ được nghe thế (Biden là chủ nghĩa xã hội). Chính là vì định hướng dư luận đó, thực tế thật đáng tiếc.

Tôi phải thừa nhận rằng có một bộ phận dân chúng rất quan tâm vấn đề lưu manh côn đồ. Nếu không ai chống lại được việc này một cách thích đáng ở Florida, thì người gốc Cuba sẽ bầu phiếu cho Trump. Thật ghê gớm.

Vậy là, tôi nghĩ rằng có một cách chống lại định hướng dư luận ấy ở Florida (Biden là chủ nghĩa xã hội) là đừng để bị lợi dụng.

—-

James O’Keefe: Mặc dù đã có điều tra của chúng tôi, và thông tin gian lận bầu cử có khắp nơi rồi, nhưng chủ tịch CNN, ông Jeff Zucker vẫn tiếp tục chụp mũ ông Trump là mối nguy hại lớn nhất cho an ninh quốc gia. Hãy xem video.

Virginia Mosley: Erie, cáo buộc về đóng dấu thư lùi ngày cho phiếu bầu ở Pennsylvania đã được thu về rồi.

Jeff Zucker: Trump vẫn tiếp tục phá hoại tính toàn vẹn của cuộc bầu cử bằng những tuyên bố không bằng cớ, đúng không? Ông ta vẫn tiếp tục làm thế. Và điều ấy dẫn đến câu hỏi rằng phải chăng Trump, chính ông ta, là mối nguy hại cho an ninh quốc gia. Theo những gì ông ta đang làm, và những gì ông ta đã làm khi tranh luận.

David Vigilante: Này Jeff, đây là David, tôi muốn nói một điểm về bối cảnh vấn đề Ben Ginsburg. Không nghi ngờ gì nữa, ông ta là luật sư tiên phong về bầu cử của phe Cộng Hòa, và có lẽ là một trong những luật sư về nổi nhất về bầu cử của Hoa Kỳ. Ông ta (Ben Ginsburg) vẫn luôn ngồi ở hàng ghế đầu trong mỗi lần giải vấn đề của đảng Cộng Hòa trong bốn năm qua. Nếu ông ta nói gian lận bầu cử không là gì cả, thì có thể xem như chuyện này kết thúc.

Và chúng ta hãy xử lý vấn đề này coi đó là câu trả lời chắc chắn, và đưa ra các bài xoay quanh cái đó. Điệp khúc của chúng ta hẳn là: “ngay cả Ben Ginsburg đối đầu chúng ta 40 năm lận, mà giờ đã nói ‘nó (gian lận) không tồn tại’.”

Thanh Sơn

Xem thêm: