Những ngày gần đây, các học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã tổ chức “Hoạt động chống bức hại 20/7”. Các chính trị gia và người dân từ nhiều quốc gia cũng đã liên tiếp lên tiếng ủng hộ cuộc phản bức hại ôn hòa của các học viên Pháp Luân Công cũng như lên án sự chuyên chế của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Robert Menendez của New Jersey (Nguồn: Đại sứ quán Hoa Kỳ Kyiv Ukraine)

Hôm thứ Ba (ngày 20/7), nhân kỷ niệm 22 năm ngày các học viên Pháp Luân Công chống lại cuộc bức hại của chính quyền chống ĐCSTQ, ông Robert Menendez (thuộc Đảng Dân chủ), Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Hoa Kỳ, đã đưa ra tuyên bố:

“Ngày này 22 năm trước, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (ĐCSTQ) đã bắt đầu tiến hành một cuộc đàn áp vô tình và tàn nhẫn đối với các học viên Pháp Luân Công. Cuộc đàn áp này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Trong hai thập kỷ qua, hàng chục ngàn công dân Trung Quốc đã bị bức hại, bị bỏ tù, tra tấn và bị cưỡng bức lao động vì niềm tin tôn giáo của họ, và có những cáo buộc đáng tin cậy rằng (các học viên Pháp Luân) đã bị (ĐCSTQ) mổ cướp nội tạng sống.

Tôi và cộng đồng quốc tế kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng niềm tin tôn giáo của tất cả công dân của mình, bao gồm cả các học viên Pháp Luân Công.

Không ai nên phải đối mặt với nhà tù, tra tấn hoặc tệ hơn, chỉ vì các hoạt động tôn giáo mà họ đã chọn. Trung Quốc (ĐCSTQ) cần ngay lập tức thả tất cả các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ và để họ thực hành tín ngưỡng của mình với phẩm giá và sự tôn trọng.”

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Menendez lớn lên ở vùng ngoại ô New Jersey bên kia sông của Manhattan. Ông đã phục vụ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện trong một thời gian dài, đặc biệt chú ý đến các vấn đề như quan hệ Hoa Kỳ – Trung Quốc, tình hình nhân quyền của Trung Quốc và việc Trung Quốc thực hiện chủ nghĩa độc tài kỹ thuật số.

Là một ứng cử viên nặng ký của Đảng Dân chủ trong lĩnh vực ngoại giao, ông Menendez chủ trương rằng Hoa Kỳ nên áp dụng một chiến lược mạnh mẽ hơn để ứng phó một cách có hệ thống hơn nữa đối với những thách thức từ Trung Quốc (ĐCSTQ).

Theo Tạ Giai Tuyên, Epoch Times

Xem thêm: