Thượng nghị sĩ Cộng hòa Roger Marshall nói trên chương trình SiriusXM của Breitbart News Daily với người dẫn chương trình Alex Marlow, không có cơ sở lý luận khoa học nào cho thấy những người đã tiêm chủng ngừa virus corona hoặc đã từng nhiễm COVID-19 phải đeo khẩu trang.

Embed from Getty Images

Ông Marlow đã đặt câu hỏi về việc các nhà lập pháp đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong quá trình ông Joe Biden phát biểu trước phiên họp chung của Quốc hội vào tối thứ Tư (28/4).

“Có vẻ như bây giờ chúng ta đang ở chế độ nghệ thuật trình diễn hoàn toàn,” Thượng nghị sĩ Marlow nhận xét. “Chúng ta đang ở chế độ nghệ thuật trình diễn liên quan đến virus corona, và chúng ta đang thấy những người đã được tiêm chủng đầy đủ – hoặc đã từng nhiễm virus và có lẽ là có kháng thể – vẫn phải đeo khẩu trang và gián cách xã hội ở mức vô lý.”

Ông còn nói thêm: “[Điều này] có vẻ như đang phá hoại việc tiêm vắc-xin, bởi vì [người ta sẽ tự hỏi] nếu vắc-xin có hiệu quả tốt như vậy thì tại sao chúng ta phải hành xử giống hệt như trước khi tiêm vắc-xin?”

Ông Marshall, cũng là một bác sĩ, mô tả việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách của các nhà lập pháp tham dự buổi diễn thuyết của ông Biden là một minh chứng cho “quyền kiểm soát” Hạ viện của bà Nancy Pelosi.

Thượng nghị sĩ tuyên bố: “Không có cơ sở khoa học nào cho thấy cần phải đeo khẩu trang sau khi bạn đã tiêm vắc-xin hoặc đã từng nhiễm virus. Tất cả những điều này là vấn đề ‘kiểm soát’. Tất cả là về kiểm soát.”

Ông nhấn mạnh: “Hôm qua tôi đã có mặt để lắng nghe diễn văn Thông điệp Liên bang (State of the Union). Tôi được thông báo rằng tôi phải đeo một chiếc khẩu trang N-95 đặc biệt. Tôi phải đeo một chiếc vòng vào cổ tay, sau đó [nhận] một tấm vé đặc biệt và [được thông báo] vị trí ngồi. Đây là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Đây là Nhà nước Liên bang. Mọi nghị sĩ lẽ ra phải ở đó. Nhưng họ lại giới hạn số người đến lắng nghe diễn văn, bà Pelosi muốn chứng tỏ rằng bà ấy có quyền kiểm soát chúng tôi.”

Ông Marshall tiếp tục: “[Đảng Dân chủ muốn] cho công chúng Mỹ thấy rằng chính phủ là ‘we the people’, giống như tổng thống đã nói đêm qua. Họ thực sự nghĩ rằng chính phủ là ‘we the people’. Họ muốn kiểm soát chúng ta. Đây là một phần của kiểm soát.”

Thượng nghị sĩ Cộng hòa khẳng định, việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách đối với những người đã được tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh sau khi nhiễm virus corona đang góp phần dẫn đến “sự do dự về vắc xin”.

Ông nói: “Đây là một phần lý do khiến chúng ta chần chừ về tiêm vắc-xin. Mọi người cần khuyến khích về lợi ích của việc tiêm vắc-xin, nhưng điều này hoàn toàn ngược lại.”

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: