Người dẫn chương trình radio nổi tiếng với quan điểm bảo thủ, ông Rush Limbaugh hôm thứ Sáu (8/1) nói rằng “đầm lầy” Washington và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã “sợ phát điên” về những ngày cuối cùng trong nhiệm sở của Tổng thống Donald Trump.

Embed from Getty Images

Sự sân hận này là vật chất nội tại bên trong cơ thể”, ông Limbaugh nói. “Bạn có thể chạm vào nó. Bạn có thể nhìn thấy nó. Bạn có thể nhìn thấy nó bắt nguồn từ những nơron thần kinh trong đầu của những thành viên Đảng Dân chủ này. Tôi chưa bao giờ từng thấy sự hận thù cá nhân lớn như thế này. Ý tôi là, cảm xúc đó gần như đạt tới điểm không thể kiểm soát và không thể bao chứa”.

Đảng Dân chủ Hạ viện đã soạn thảo điều khoản luận tội Tổng thống Trump lần hai, theo nhiều hãng tin Mỹ loan báo hôm 8/1. Tội danh mà Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump lần này là “kích động nổi dậy” sau khi xảy ra sự vụ hỗn loạn tại Điện Capitol, Washington DC hôm 6/1.

Họ phải làm điều này trong 11 ngày. Do đó họ phải kêu gọi sự thống nhất của Hạ viện, sau đó họ phải đưa lên Thượng viện và thuyết phục làm việc này, và sau đó họ muốn có điều khoản [luận tội] để ông Trump không thể theo đuổi một nhiệm kỳ tổng thống nữa”, ông Limbaugh nói. 

Ông Limbaugh cũng nói về việc bà Pelosi và Đảng Dân chủ đã gây áp lực lên Nội các và Phó Tổng thống Mike Pence phải viện dẫn Tu chính án 25 để bãi nhiệm Tổng thống Trump. Nhưng ông Pence đã nói ông sẽ không làm điều này.

Ông Limbaugh cho biết việc Đảng Dân chủ thúc đẩy loại bỏ ông Trump càng sớm càng tốt là bởi vì “toàn bộ khối kiến chế quyền lực Washington” đang “sợ chết khiếp Trump”.

 Cuộc đảo chính 4 năm, nỗ lực bốn năm để đảo ngược kết quả bầu cử 2016, có tất cả những loại người phá vỡ luật pháp, tất cả những loại người đang sợ phát run lên vì những gì sẽ xảy ra”, ông Limbaugh nói thêm. “Họ cực kỳ lo lắng rằng Trump sẽ công bố một số trong nhiều tài liệu mật”.

Ông Limbaugh cũng nói rằng khối kiến chế quyền lực Washington “rất khiếp sợ” ông Trump sẽ ân xá cho những người có thể gây nguy hiểm cho họ.

Những người trong khối kiến chế quyền lực Washington, tại sao họ muốn ngăn chặn Trump ngay từ đầu? Bởi vì họ không muốn những thứ (không tốt) họ đã đang bị phụ thuộc vào trong những năm sắp tới”, ông Limbaugh nói. “Họ lo lắng phát khiếp rằng ông [Trump] có một hoặc hai lá bài nữa chưa bung ra, trong đó gồm có quyền ân xá”.

Ông Limbaugh nói thêm rằng cũng có thể đã có “sự thở phào nhẹ nhõm” khi ông Trump lên tiếng nói rằng ông sẽ không tới lễ nhậm chức của ông Biden.

Hãy tưởng tượng [điều gì sẽ xảy ra], nếu ông quyết định công bố một loạt tài liệu mật ngay trước lễ nhậm chức đó”, ông Limbaugh nói.

Thông thường, Thượng viện nên sử dụng những tuần sắp tới để tổ chức các buổi điều trần về các ứng viên Nội các của ông Biden, để những người này có thể được các thượng nghị sĩ xác nhận trước ngày Lễ nhậm chức, nhưng năm nay điều này đã không diễn ra như thế, ông Limbaugh lưu ý.

Hai tuần dài và hồi hộp cho Đảng Dân chủ”, ông Limbaugh nói. “Khoảng trống quyền lực tiềm năng lớn. Những gã đó, họ đã sợ hãi. Đừng nghi ngờ tôi về nhận định này”.

Như Ngọc (Theo Newmax TV)

Xem thêm: