Tổng biên tập Alex Marlow của trang Breitbart News – một kênh truyền thông bảo thủ tại Mỹ, sắp xuất bản một cuốn sách mới có tên “Breaking the News”. Được biết, trong cuốn sách này, Alex Marlow sử dụng tư liệu đầu tay (tài liệu trực tiếp) để tiết lộ sự hủ bại khiến người ta giật mình và sự lừa dối không thể lường được của những ‘gã khổng lồ’ truyền thông Mỹ. Trong đó bao gồm cả thông tin họ chống ông Trump và mối quan hệ của họ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Alex Marlow – Tổng biên tập của truyền thông bảo thủ Breitbart News và bìa cuốn sách mới của anh “Breaking the News” (Nguồn nguồn hình ảnh: Breitbart News).

‘Gã khổng lồ’ trong ngành xuất bản của Mỹ Threshold Editions ra thông báo cho biết, tháng 5 năm nay, họ sẽ xuất bản cuốn sách đầu tiên của tác giả Alex Marlow có tên “Tin nóng: Phơi bày những giao dịch ngầm và bí mật hủ bại của truyền thông phe kiến chế” (Breaking the News: Exposing the Establishment Media‘s Hidden Deals and Secret Corruption). 

Bìa cuốn sách mới “Tin nóng” của Alex Marlow – tổng biên tập của trang tin tức bảo thủ Mỹ Breitbart News. (Ảnh: Breitbart News).

“Threshold Edition” là một nhánh của nhà xuất bản nổi tiếng của Mỹ Simon & Schuster, chuyên xuất bản các ấn phẩm bảo thủ và phi tiểu thuyết.

Anh Alex Marlow là “thủ thành” của ông Andrew Breitbart – người sáng lập Breitbart News, và là tổng biên tập trẻ tuổi và cao cấp của hãng truyền thông bảo thủ mới nổi này.

Alex Marlow nói với Breitbart News: “Tôi vẫn luôn dốc sức vào nghiên nghiên cứu các tập đoàn truyền thông lớn ở Mỹ, và luôn bí mật lưu giữ các tài liệu này. Tôi phát hiện rằng điều này thậm chí còn gây sốc cho tôi. Toàn bộ sự nghiệp của tôi đều đang theo dõi những người chơi này và những vấn đề này.”

Chi tiết quyết định sự thành công hay thất bại, cuốn sách “Tin nóng” có hơn 1.000 chú thích được tác giả dày công nghiên cứu và đọc.

Ông Peter Schweizer – tác giả, cây bút cấp cao của Breitbart News, đồng thời là người sáng lập kiêm chủ tịch của “Viện Nghiên cứu Trách nhiệm Chính phủ” (G.A.I.), bình luận: “Mọi người đều muốn chỉ trích truyền thông, nhưng không nhiều người nắm được sự thực. Alex Marlow đã đưa ra từng sự thật một.”

Anh Alex Marlow nói: “Nội dung mô tả của cuốn sách này không bắt đầu bằng cái nhìn phiến diện của truyền thông. Những ‘gã khổng lồ’ truyền thông đã vũ khí hóa ‘tin tức giả’, vì lợi ích của phe cánh tả, toàn cầu hóa và các công ty xuyên quốc gia. Họ đã kiểm soát hầu hết cuộc sống của chúng ta.”

“Từ mối quan hệ bám váy đến mối quan hệ với Trung Quốc (ĐCSTQ), đến mạng lưới đan xen vô tận của những lời dối trá và một nửa sự thật, cuốn sách này làm rõ một hiện thực, đó chính là truyền thông của chúng ta đã biến thành như thế nào, đây là điều khiến người ta phẫn nộ.”

Ngoài ra, cuốn sách này cũng liên quan đến sự thật đằng sau cuộc tổng tuyển cử năm 2020 của Mỹ. Cuốn sách cho biết, bản thân truyền thông cũng bị vũ khí hóa để chống lại Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông. Alex Marlow nói: “Đây là điều mà những thế lực (truyền thông) này không muốn bạn đọc được.”

Được biết, đội ngũ nghiên cứu của Alex Marlow đã đi sâu vào khai thác một số truyền thông cánh tả, ví dụ như Bloomberg, CNN, Washington Post, New York Times, và những tinh anh công nghệ của Thung lũng Silicon.

Kết quả nghiên cứu của họ được thể hiện trong cuốn sách mới “Tin nóng”, vén lên bức màn những kênh truyền thông phe kiến chế làm thế nào vũ khí hóa tin tức để thực hiện mục đích chính trị và văn hóa của họ. Những điều này sẽ khiến mọi người được mở rộng tầm mắt.

Trình Văn, Vision Times

Xem thêm: