Nữ MC nổi tiếng người Mỹ Ellen DeGeneres, từng 3 lần được đề cử Quả cầu vàng và được trao giải Carol Burnett –  giải thưởng Quả cầu vàng danh dự lần thứ 77 vào năm ngoái. Tuy nhiên, sau loạt bê bối khiến rating giảm sâu, chương trình truyền hình ăn khách cùng tên “Ellen DeGeneres Show” với hơn 3.000 tập trong 18 mùa phát sóng, sắp đi đến hồi kết.

Sau những tranh cãi liên tục về tin tức tiêu cực và rating giảm sâu, Talk Show nổi tiếng của nữ MC Ellen DeGeneres cũng sắp đi đến hồi kết. (Nguồn: celebrityabc/Flickr)

Ellen DeGeneres, 63 tuổi, không chỉ là diễn viên, cô còn có khả năng dẫn chương trình đỉnh cao và từng nhận được nhiều khen ngợi. Tuy nhiên, những năm gần đây, chương trình do Ellen “chủ xị” đã vướng phải những scandal chấn động, làm mất đi một lượng lớn fan hâm mộ.

Ellen đã không ít lần bị “ném đá” vì có những trò đùa quá trớn và phát ngôn kém duyên. Từ tháng 10/2019, cô công khai tuyên bố rằng sẽ không mời Tổng thống Trump làm khách mời, vì cô không hoan nghênh “những kẻ đạo đức giả” trong chương trình của mình. Phát ngôn này của nữ MC đã khiến bản thân vấp phải không ít phản đối từ công chúng.

Mùa hè năm ngoái, kênh truyền thông Mỹ Buzzfeed News liên tục đưa tin về cuộc sống hai mặt của Ellen DeGeneres và Talk Show cùng tên của cô. Ellen DeGeneres đã xây dựng thương hiệu hàng triệu đô la của mình theo phương châm “sống tử tế” với những món quà và hành động từ thiện xa hoa. Nhưng đằng sau hậu trường, các nhân viên hiện tại và trước đây nói rằng họ phải đối mặt các hành vi tình dục không phù hợp, phân biệt chủng tộc và đe dọa bởi người giám sát của họ. Ngoài ra, tính cách quá lạnh lùng và khó gần của người dẫn chương trình Ellen trong cuộc sống thực tế, quá khác xa với hình ảnh được khắc họa trong chương trình. Bê bối bị lan truyền, Ellen DeGeneres mất khách đáng kể, số người ủng hộ không còn mấy.

Theo “Thông tấn xã Trung ương” của Đài Loan đưa tin, vào tháng Tám năm ngoái, “Ellen DeGeneres Show” đã sa thải 3 nhân viên cấp cao, gồm giám đốc sản xuất Ed Glavin, đồng điều hành sản xuất Jonathan Norman và biên kịch chính Kevin Leman vì dính bê bối quấy rối tình dục. Nhưng động thái nhằm xoa dịu công chúng này vẫn không thể ngăn được sự dậy sóng của dư luận, thậm chí có khán giả còn chỉ ra cô là kẻ chủ mưu trong toàn bộ sự việc.

Ngay khi Ellen Show bắt đầu phát sóng cho mùa mới, cô đã ngay lập tức xin lỗi khán giả, “Vào mùa hè này, bạn có thể đã nghe nói rằng có những cáo buộc về điều kiện làm việc độc hại trong chương trình của chúng tôi”. “Tôi muốn nói với những người bị ảnh hưởng, tôi thực sự xin lỗi. Tôi biết rằng vị trí của tôi có những đặc quyền và quyền lực, và tôi hiểu những trách nhiệm đi kèm với nó. Vì vậy, tôi sẽ chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trong chương trình của mình.”

Tuy nhiên, tình hình hỗn loạn vẫn tiếp tục kéo dài. Theo báo cáo Daily Mail, công ty mẹ Warner Media của “The Ellen Show” đã ngay lập tức thông báo rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, những thay đổi cần thiết sẽ được thực hiện đối với chương trình hoặc kế hoạch tổ chức lại sẽ được xúc tiến, và hy vọng rằng sẽ tiếp tục được mở rộng.

Loạt bê bối bị phanh phui, sự thật được phơi bày, và điều khiến khán giả cảm thấy vô cùng mỉa mai chính là Ellen “đạo đức giả” bị bại lộ. Ellen đã đăng trên Twitter bức ảnh cô nhìn chằm chằm vào ngực của Katy Perry trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 33 của Katy với biểu cảm và ngôn từ so sánh khiếm nhã. Sự việc đã khiến dư luận chia đôi với một bên cho rằng đó chỉ là bông đùa, và một bên đứng về phía của Fox News lên án Ellen “đạo đức giả”, “tiêu chuẩn kép” và kêu gọi nữ MC xin lỗi vì hành vi với Katy Perry.

Ngày 10/12 năm ngoái, nữ MC đã đăng Twitter thông báo với công chúng rằng cô đã có kết quả dương tính với virus Trung Cộng (COVID-19) và hiện đang nghỉ ngơi. Tin tức Ellen bị nhiễm virus cũng khiến các giới trong xã hội cảm thấy bị sốc.

Theo Daily Mail, sau khi Ellen bị phanh phui là kẻ hai mặt và môi trường làm việc “độc hại”, rating của chương trình đã giảm mạnh. Ellen nói với nhóm sản xuất rằng cô chịu đựng đủ về cuộc khủng hoảng và đã đến lúc phải rời đi.

Ellen hứa hẹn sẽ ra một chương trình mới, và sau đó rời chương trình vào cuối mùa 2021/2022.

Lý Kỷ Tương, Vision Times

Xem thêm: