Khoảng một giờ sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo đã bị nhiễm virus Trung Cộng (virus corona chủng mới), Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng xác nhận mình đã dương tính với virus này.

Trên Twitter, ông Matt Hancock đã chia sẻ thông tin về việc bản thân nhiễm virus Trung Cộng. Ông viết: “Theo lời khuyên của cơ quan y tế, tôi cũng đã xét nghiệm virus corona. Kết quả xét nghiệm dương tính. Thật may là các triệu chứng của tôi khá nhẹ, và hiện tôi đang tự cách ly và làm việc tại nhà.”

“Chúng ta cần phải phối hợp theo các chỉ dẫn y khoa để bảo vệ NHS [Dịch vụ y tế quốc gia] và bảo vệ sinh mạng người khác,” ông Hancock viết thêm, kèm hashtag “Hãy ở nhà để cứu lấy mạng sống”.

Ngay trước đó khoảng một giờ, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng vừa thông báo mình đã nhiễm viêm phổi Vũ Hán. Ông Johnson hiện đang tự cách ly ở số 10 phố Downing.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với virus Trung Cộng

Như vậy, chỉ trong 1 ngày, nước Anh đã có 2 lãnh đạo trong chính phủ dương tính với virus Trung Cộng.

Hai ngày trước, Thái tử Anh Charles cũng được xác nhận nhiễm virus Trung Cộng với triệu chứng nhẹ, đang tự cách ly và hiện đang làm việc tại nhà.

Diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ở Anh hiện vẫn đang rất phức tạp. Trong ngày 26/3, Anh có thêm hơn 2.000 ca nhiễm mới và hơn 100 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên 11.658 và tổng số ca tử vong lên 578 trường hợp.

Trước đó, ngày 28/1, Chính phủ Anh đã cho phép tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia phát triển mạng 5G tại Anh bất chấp cảnh báo từ đồng minh Mỹ. Thủ tướng Boris Johnson thông báo “các nhà cung cấp có nguy cơ cao” vẫn được phép tham gia phát triển những phần “không nhạy cảm” trong hệ thống mạng 5G tại Anh. Những phần này gồm có ăng ten, trạm phát tín hiệu trên mái nhà, cột buồm…

(Ghi chú: Virus gây bùng phát bệnh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đến từ Trung Quốc dưới thời chính quyền của ĐCSTQ, vì chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật khiến dịch bệnh lan khắp toàn cầu. Người dân Vũ Hán, Hồ Bắc, thậm chí tất cả người Trung Quốc và người dân khắp thế giới đều là nạn nhân. ĐCSTQ không đồng nghĩa với Trung Quốc, cũng không thể đại diện cho Trung Quốc, do đó loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “”virus Trung Cộng” hay “virus CCP” (CCP là China’s Communist Party – ĐCSTQ)).

Thanh Thuỷ 

Xem thêm: