Shell – Tập đoàn dầu khí đa quốc gia, hôm thứ Sáu (14/2) nói rằng họ đã xác nhận một nhân viên tại văn phòng của hãng này ở Singapore đã tiếp xúc với một ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19). Vì vậy, Shell lập tức khuyến cáo các nhân viên khác tiếp xúc gần với người này nên làm việc tại nhà.

Embed from Getty Images

Theo Reuters, Shell không nói rõ có bao nhiêu nhân viên của họ tại văn phòng ở tòa nhà Metropolis, Singapore cần phải làm việc tại nhà.

Một phát ngôn viên của Shell nói trong tuyên bố qua thư điện tử: “Shell có thể xác nhận rằng một nhân viên làm việc tại tòa nhà Metropolis được xác nhận đã tiếp xúc gần với một trường hợp nhiễm COVID-19, trường hợp này cho kết quả dương tính vào sáng nay.

Các đồng nghiệp đã tiếp xúc gần với người nhân viên [tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19] được khuyên nên làm việc tại nhà ngay lập tức cho tới khi có thông báo tiếp theo,” phát ngôn viên của Shell nói thêm.

Trước đó, vào chiều ngày thứ Tư (12/2), DBS – ngân hàng lớn nhất Singapore đã phải sơ tán 300 nhân viên khỏi trụ sở sau khi một nhân viên tín dụng bị chẩn đoán nhiễm COVID-19.

Trong tuyên bố phát đi đầu giờ chiều 12/2, ngân hàng DBS cho hay: “DBS hôm nay xác nhận một nhân viên đã bị nhiễm virus corona chủng mới.” Ngân hàng lớn nhất Singapore này nói rằng một nhân viên của họ được xét nghiệm vào ngày 11/2 và tới sáng 12/2, họ xác nhận người này đã bị nhiễm COVID-19.

Theo Reuters, vào buổi trưa 12/2, ngân hàng DBS đã yêu cầu tất cả nhân viên làm việc trong tầng có người bị nhiễm virus corona chủng mới phải rời khỏi đây và làm việc tại nhà. Tuyên bố của DBS không nói rõ có bao nhiêu nhân viên của họ phải sơ tán.

>>Ngân hàng lớn nhất Singapore sơ tán 300 nhân viên vì có người nhiễm nCoV

Trong khi đó, quan chức Singapore Shee Tse Koon cho biết: “Nhằm thực hiện biện pháp phòng dịch, tất cả 300 nhân viên làm việc trên Tầng 43 của tòa nhà MBFC đã được sơ tán và sẽ làm việc tại nhà trong thời gian này”. MBFC là tên viết tắt của Trung tâm Tài chính Marina Bay, trụ sở chính của ngân hàng DBS.

DBS nói rằng họ đang thực hiện theo dõi chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với nhân viên bị nhiễm virus corona chủng mới.

Tính đến sáng thứ Sáu (14/2), Singapore có 8 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 lên 58. 8 ca này đều có liên hệ với những ca đã được xác nhận trước đó.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế Nhà nước Trung Quốc sáng 14/2 công bố số ca nhiễm COVID-19 là gần 65.000 (tăng hơn 5.000 ca so với trước đó); số ca tử vong là 1.488 (tăng 121 ca so với trước đó).

Xuân Thành