Hôm 5/12, luật sư Sidney Powell có buổi phỏng vấn với người dẫn chương trình Grant Stinchfield của kênh Newsmax TV. Đây là lần đầu tiên bà chia sẻ về vụ kiện của mình tại Wisconsin và Georgia. Bà cũng cho biết “hiện có túi lớn phiếu bầu bị cắt vụn trong văn phòng tôi”.

(Ảnh: Chụp màn hình Newsmax TV)

Vào thứ Hai ngày 7/12, Georgia sẽ tổ chức một phiên điều trần về vụ kiện bầu cử của bà Sidney Powell tại bang này. Cuối tháng trước, bà đã đệ đơn kháng cáo khẩn lên Tòa phúc thẩm khu vực số 11, yêu cầu lệnh cấm trên toàn tiểu bang đối với việc thay đổi, xóa hoặc hủy dữ liệu máy bỏ phiếu Dominion.

Tại Wisconsin, bà yêu cầu tòa án tiểu bang ngăn Thống đốc Tony Evers chuyển kết quả bầu cử đã được chứng nhận cho các đại cử tri, đồng thời yêu cầu ông Evers và Ủy ban bầu cử bang Wisconsin thu hồi chứng nhận, “chờ đến sau khi điều tra toàn diện và điều trần tại tòa án”.

Bà Powell cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng ở Georgia, có rất nhiều bằng chứng cho thấy các phiếu bầu của Tổng thống Trump bị chuyển sang cho ứng cử viên Biden trong các máy của Dominion và “họ đang cố gắng xóa dữ liệu và tiêu hủy bằng chứng càng sớm càng tốt”.

Bà nói: “Hiện có túi lớn phiếu bầu bị cắt vụn trong văn phòng tôi. Tôi nóng lòng muốn xem nó hé lộ điều gì…”

Khi được hỏi làm thế nào bà có được những phiếu bầu bị cắt vụn đó, bà Powell nói: “Cư dân ở ngoài đó quan sát và ghi nhận mọi thứ. Người dân Mỹ sẽ không cho phép tổng thống của chúng ta bị đánh bại bởi cơ chế bầu cử lừa đảo. Và những người này đã bằng mọi giá và dùng mọi cách gian lận có thể nghĩ ra. Đây là [một trò gian lận] được phối hợp chặt chẽ và được tài trợ hùng hậu. Giờ họ có 25 luật sư để chống lại chúng tôi.”

Bà nói đội của bà có rất nhiều bằng chứng, Bộ trưởng Nội vụ Raffensperger chỉ nói dối thôi. Cần tiến hành điều tra tội phạm đối với ông ta và cấp phó phụ trách tài chính của ông ấy, bởi vì tại Georgia không cần hệ thống bỏ phiếu mới, đột nhiên Dominion lại được trao cho hợp đồng trị giá 107 triệu đôla Mỹ.

Nói về vấn đề thời gian, bà Powell cho biết: “Chúng tôi có tối thiểu đến ngày 14 tháng 12”.

“Chúng tôi có thể đệ trình nhiều đơn kiện hơn. Tòa án ở Michigan và Wisconsin hôm nay vừa mới cho chúng tôi một lệnh tuyệt vời, chấp nhận [cho nộp thêm đơn kiện]. Những đơn kiện chúng tôi nộp không phải chỉ là về các tranh cãi bầu cử thuần túy. Đây là những vụ kiện gian lận quy mô lớn mà với gian lận này có thể gạt bỏ các kết quả bầu cử vào bất kỳ thời điểm nào. Các tiểu bang không nên xác nhận kết quả bầu khi họ đang phải đối mặt với kiện tụng”, bà Powell nhấn mạnh.

Một bằng chứng thuyết phục nhất mới đây là một đoạn video được trình chiếu trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp Georgia vào tối thứ Năm 3/12 (giờ Mỹ), cho thấy tại State Farm Arena, Atlanta, sau khi đuổi các nhân viên khác ra về tối ngày bầu cử 3/11. Bốn nhân viên kiểm phiếu đã lôi từ dưới gầm bàn ra mấy vali phiếu bầu và tiếp tục việc kiểm đếm.

Sau khi video được công bố, Thống đốc bang Georgia Brian Kemp nói với Fox News rằng bằng chứng video mà Chiến dịch Trump trình bày là đáng lo ngại và rằng Bộ trưởng Nội vụ tiểu bang, ông Brad Raffensperger nên điều tra về điều đó.

Thống đốc Kemp nói rằng ông đã kêu gọi kiểm tra các phiếu bầu dựa trên chữ ký, nhưng Bộ trưởng Nội vụ Raffensperger đã không yêu cầu kiểm tra. Ông Kemp cũng chỉ ra, nhiệm vụ của ông Raffensperger là yêu cầu một cuộc kiểm tra dựa trên chữ ký.

Bảo Minh

Xem thêm: