Theo Bộ Y tế Singapore, quốc gia này hiện đang xem xét tình trạng gia tăng bất thường số trường hợp nhiễm COVID-19, với 5.324 ca mắc mới vào hôm 27/10 (cao nhất kể từ đầu dịch), trong bối cảnh các phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) gần như kín chỗ. Được biết, “đảo quốc sư tử” ghi nhận 3.277 trường hợp nhiễm mới vào ngày 26/10.

Singapore
(Ảnh minh họa: Par kandl stock/Shutterstock)

“Số ca nhiễm cao bất thường trong ngày hôm nay, chủ yếu là do nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 được phát hiện trong vòng vài giờ vào buổi chiều”, Bộ Y tế Singapore thông báo trong một tuyên bố ngày 27/10. “Bộ Y tế đang xem xét sự gia tăng bất thường này trong khoảng thời gian ngắn, đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến trong vài ngày tới”.

Cũng trong hôm 27/10, nước này ghi nhận 10 người thiệt mạng, qua đó nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở Singapore lên 349. Tỷ lệ sử dụng giường chăm sóc đặc biệt (ICU) là gần 80%, với khoảng 72 giường còn trống, dù cho 84% dân số Singapore đã tiêm đủ 2 liều và 14% dân số đã tiêm liều bổ sung.

Tuần trước, giới chức trách Singapore đã thắt chặt thêm một số hạn chế COVID-19 trong khoảng 1 tháng nhằm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh và giảm bớt áp lực với các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, vấn đề tương tác xã hội cũng bị giới hạn, trong đó chỉ 2 người được phép cùng ngồi ăn tối tại nhà hàng.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: