Việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sát hại các tù nhân lương tâm để lấy nội tạng là một ví dụ về “tội ác nghiêm trọng”. Hành vi này đã khiến ĐCSTQ trở thành một trong những kẻ vi phạm nhân quyền tồi tệ nhất trên thế giới, theo dân biểu Greg Steube (đảng Cộng hòa, tiểu bang Florida).

nội tạng
Dân biểu Greg Steube. (Ảnh: Wikimedia/CC BY-SA 3.0)

Trong thông điệp video gửi tới hội nghị trực tuyến về hoạt động cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ ngày 25/2, hạ nghị sĩ Steube đã nói về việc chính quyền Trung Quốc giam giữ hơn 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác ở khu vực Tân Cương.

Ông Steube cho biết: “Tại đây, nhiều nội tạng bị thu hoạch từ các tù nhân lương tâm và bán ra thị trường chợ đen. “Đây là một ví dụ tàn bạo về hành vi đàn áp tôn giáo.”

Sau một cuộc điều tra kéo dài hàng năm, Tòa án nhân dân năm 2019 đã kết luận rằng ĐCSTQ đã cưỡng bức mổ cướp nội tạng cho thị trường cấy ghép, trong đó nguồn tạng chính đến từ các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù. Cuộc điều tra cũng phát hiện ra rằng những người Duy Ngô Nhĩ bị giam giữ ở Tân Cương cũng có nguy cơ bị mổ cướp nội tạng.

Tại Trung Quốc, Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là mục tiêu chính của cuộc bức hại của ĐCSTQ kể từ tháng 7/1999. Theo ước tính từ Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị tống vào các nhà tù, khu tâm thần và các cơ sở khác, trong khi hàng trăm nghìn người đã bị tra tấn, hãm hiếp và phải chịu đựng các hành vi ngược đãi khác.

Các cáo buộc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 2006.

Hạ nghị sĩ Greg Steube cho biết việc buộc ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về những hành vi lạm dụng khác nhau của mình là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông.

Steube nói thêm việc ĐCSTQ vi phạm nhân quyền là “một trong nhiều lý do tại sao đất nước chúng ta cần phải cứng rắn với Trung Quốc.” Mỹ cũng cần phải bắt chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về những thủ đoạn đánh cắp công nghệ của Mỹ và sự che đậy của nó đối với đại dịch COVID-19.

Vào tháng 12/2020, các nhà lập pháp Mỹ từ cả 2 viện của Quốc hội đã đưa ra Đạo luật Ngừng Cưỡng bức Thu hoạch Nội tạng, trong đó sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và thực thể nước ngoài tham gia hoặc ủng hộ việc cưỡng bức mổ lấy nội tạng ngoài ý muốn của nạn nhân.

Kristina Olney, giám đốc quan hệ chính phủ của Tổ chức phi lợi nhuận Tưởng niệm Nạn nhân của Cộng sản, có trụ sở tại Washington, đồng tổ chức sự kiện trực tuyến, mô tả dự luật là “một trong những sáng kiến ​​lập pháp toàn diện nhất từng được đưa ra về vấn đề buôn bán nội tạng.”

“Chúng tôi kêu gọi Quốc hội Mỹ nhanh chóng ban hành dự luật này và để các chính phủ quốc tế thông qua luật tương tự,” Olney tuyên bố.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: