Một sự cố hy hữu đã xảy ra trong cuộc thảo luận trực tuyến qua Zoom giữa các thẩm phán và luật sư tại Tòa án Quận số 394 tại Texas, Mỹ hôm 9/2 khi vị luật sư bỗng nhiên “hóa mèo”.

Trong khi cuộc thảo luận đang diễn ra, màn hình hiển thị trên Zoom của luật sư Rod Ponton bỗng nhiên hiện hình ảnh chú mèo con.

Thẩm phát Roy Ferguson sau đó đã chậm rãi giải thích để giúp ông Ponton giải quyết vụ việc.

“Ông Ponton, tôi tin rằng ông đã bật chức năng bộ lọc (filter) trong cài đặt video”, thẩm phán Ferguson nói. “Ông có thể…”

Chú mèo con hiển thị ở phía ông Ponton trông rất buồn bã, hốt hoảng đảo mắt và nói: “Tôi đang cố gắng… ông có nghe tôi nói không, thẩm phán?”

Đáp lại, ông Ferguson nói: “Tôi có thể nghe ông. Tôi nghĩ rằng đó là do bộ lọc.”

“Chính là nó đó,” ông Ponton trong hình mèo đáp lại đau khổ. “Nhưng tôi không biết làm cách nào tắt nó đi.”

Ông Ponton nói tiếp rằng ông đang nhờ trợ lý hỗ trợ, nhưng nếu không được thì “tôi đành tiếp tục cuộc thảo luận với hình dáng thế này.”

“Là tôi đang nói trực tiếp ở đây. Tôi không phải con mèo,” luật sư Ponton lo lắng khẳng định.

Mất một khoảng lặng lâu trước khi Thẩm phán Ferguson đáp lại: “Tôi.. tôi biết mà!”, ông nói một cách thông cảm.

Thẩm phán Ferguson sau đó đã lên tiếng xác nhận rằng việc đã thực sự xảy ra, và vài giây sau đó bộ lọc đã được gỡ bỏ. Ông cũng khuyên mọi người phải kiểm tra xem đã tắt bộ lọc chưa trước khi lên họp trực tuyến, nhất là nếu trước đó máy tính đã được người khác sử dụng.

Luật sư Ponton giải thích rằng ông mượn máy tính của thư ký để tham gia phiên họp, nên có thể việc cài đặt bộ lọc hình mèo có thể đã được ai đó sử dụng trước đấy trên máy tính này.

Video về sự cố hy hữu này đã lan truyền chóng mặt trên Internet, khiến nhiều người “cười chảy cả nước mắt.” Nhiều bình luận nói rằng họ rất ngạc nhiên khi 2 ông thẩm phán trong video lại có thể tỏ ra bình tĩnh như vậy trong tình huống này.

Thanh Thủy