Vào dịp 15 năm kỷ niệm sự kiện khủng bố 11/9/2001, một người đàn ông đã chụp được hình ảnh tòa nhà trung tâm thương mại One World (được xây lại trên nền tòa nhà đã đổ) phản chiếu tia sáng huyền ảo.

(ảnh: Ben Steiner)
(ảnh: Ben Steiner)

Theo USA Today, khoảng 7 giờ sáng ngày 8/9, anh Ben Sturner đã chụp được hình ảnh hiếm có từ chung cư nơi anh sống, tại Long Island, New York.

Ben Steiner là CEO của một công ty marketing, anh thường nhìn ra cửa sổ để ngắm khu đô thị Manhattan, và ngạc nhiên khi nhìn thấy ánh sáng phản xạ ngoạn mục trên tòa nhà One World Trade Center ngày thứ năm vừa qua.

“Tôi bước ra ngoài mỗi ngày và không nhìn thấy gì khác biệt trên tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới, tôi nhìn mỗi ngày và cùng ngày với năm ngoái, tôi thấy tia sáng này phát ra,” anh Ben nói.

Anh Ben đã đăng hình ảnh này trên Twitter cá nhân, cũng chính anh là người đã chụp tấm ảnh cầu vồng đáng kinh ngạc vào năm ngoái.

Anh nói rằng đã nhận được “phản hồi khó tin” từ người xem. “Nhiều người nói rằng tấm ảnh mang đến hy vọng và sự an ủi cho những người đầu tiên có mặt tại hiện trường và những người bị ảnh hưởng”, anh Ben nói. “Người ta muốn chia sẻ nó để mang đến một tia sáng mặt trời, nếu không ngày kỉ niệm này sẽ rất ảm đạm.”

Phong Trần