Một kẻ tấn công sử dụng dao đã giết một người và làm 4 người khác bị thương tại trung tâm Paris vào đêm thứ Bảy (12/5), theo BBC.

Embed from Getty Images

Kẻ tấn công dùng dao giết chết 1 người và làm 4 người khác bị thương trong đêm tối ở trung tâm thủ đô Paris, Pháp.

Giới chức Pháp cho biết kẻ tấn công sau đó đã bị cảnh sát khu vực Opera bắn chết. Những nhân chứng tại hiện trường nói rằng họ đã nghe nghi phạm hét lớn “Allah Akbar”.

Cảnh sát chống khủng bố đang rà soát vụ việc. Cuộc tấn công đã diễn ra vào đêm thứ Bảy 12/5 (giờ Pháp) tại một khu vực có đời sống sôi động về đêm và nhiều khách du lịch.

Nhân chứng nói với BBC rằng hiện trường rất hỗn loạn khi mọi người chạy vào các nhà hàng và quán café tìm chỗ ẩn nấp.

Cảnh sát đầu tiên đã cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công bằng súng sốc điện, nhưng sau đó đã phải nổ súng bắn chết nghi phạm. Tất cả bốn người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, hai người trong số đó đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb đã hoan nghênh “phản ứng lạnh lùng” của cảnh sát. Ông Collomb nói rằng suy nghĩ trước tiên của ông là về “các nạn nhân của hành động ghê tởm này’’.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đăng tweet bằng tiếng Pháp nói rằng: “Tối nay, thành phố của chúng ta đã bị thương tích. Tôi muốn nói với họ [các nạn nhân] rằng tất cả người dân Paris ở bên họ”.

Cảnh sát pháp cảnh báo công chúng không phát tán các tin đồn thất thiệt. “Xin hãy chỉ chia sẻ thông tin đến từ các nguồn đáng tin cậy”, cảnh sát Paris đăng tweet.

Pháp đã ở trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt các vụ tấn công trong ba năm qua. Một số vụ trong đó, nhóm khủng bố IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm, một số vụ khác được cho là lấy cảm hứng từ IS.

Yên Sơn

Xem thêm: