Tân Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham được cho là đã bị lực lượng an ninh quá nhiệt tình của lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un tấn công hôm Chủ Nhật (30/6) khi Tổng thống Donald Trump thực hiện hành động lịch sử bước vào biên giới Bắc Hàn tại Khu phi quân sự (DMZ) gặp ông Kim Jong-un.

Theo tờ The Guardian, mâu thuẫn giữa đội ngũ báo chí tháp tùng Tổng thống Trump và đội ngũ an ninh của ông Kim Jong-un đã leo thang sau khi các cận vệ này cố gắng ngăn chặn phóng viên Mỹ đi vào một căn phòng bên trong Tòa Nhà Hòa Bình tại Hàn Quốc nơi ông Trump và ông Kim bắt đầu cuộc gặp của họ.

Tòa Bạch Ốc và các phóng viên đối ngoại đã đăng tweet về vụ xô xát nêu trên, cho biết cô Grisham đã lao vào một cuộc xô xát với các cận vệ Bắc Hàn để đảm bảo cho các phóng viên Mỹ có thể tiếp cận được cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo cấp cao Mỹ, Bắc Hàn.

“Tân Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham đã xô xát với những người Bắc Hàn để đưa các thành viên của đội ngũ báo chí Tòa Bạch Ốc vào vị trị có thể đưa tin về Trump và Kim, tôi đã được nói. Grisham hơi bị bầm tím,” Phóng viên Jim Acosta của CNN tweet.

Phóng viên Jenniefer Jacobs của Bloomberg đã chia sẻ bức ảnh xô xát giữa Grisham với an ninh Bắc Hàn và nói thêm rằng vụ xô xát đã dẫn tới “những cú đánh vào người.”

Phóng viên Allie Malloy của CNN nói thêm rằng Grisham xuất hiện trong một đoạn băng đang hét lên “Đi nào! Đi nào!” khi cô mở đường cho các phóng viên Mỹ vào đưa tin cuộc gặp Trump-Kim.

AP cũng loan tin rằng cô Grisham đã bị bầm tím khi xô xát với lực lượng an ninh Bắc Hàn khi các thành viên của đội ngũ báo chí Tòa Bạch Ốc tháp tùng Tổng thống Trump đang cố gắng tiếp cận ông Trump và ông Kim thời điểm hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau tại DMZ.

Báo giới không rõ liệu cô Grisham có cần chăm sóc y tế ngay lúc đó hay không và cũng không biết liệu có thêm ai khác bị thương hoặc bị vệ binh Bắc Hàn bắt giữ hay không.

Cô Stephanie Grisham, 42 tuổi, từng là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Melania Trump trước khi được ông Trump chỉ định kế nhiệm Thư ký Báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders vào tuần trước.

Cô Grisham trước đó đã từng làm trợ lý cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012 của Thượng nghị sĩ Cộng hòa Mitt Romney và sau đó làm phát ngôn viên cho văn phòng tổng chưởng lý bang Arizona. Cô Grisham cũng làm trợ lý cho chiến dịch tranh cử và đội ngũ chuyển tiếp của Tổng thống Trump trong năm 2016.

Như Ngọc