Hôm thứ Tư 10/1, một vụ nổ rung chuyển một chở tàu dầu của Iran ngoài khơi Thượng Hải khiến giới chức hàng hải Trung Quốc ngưng nỗ lực chữa cháy cứu hộ trong khi ngọn lửa tiếp tục bùng lên sau 4 ngày chiếc tàu này va vào một tàu chở hàng.

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết họ đã rút các tàu cứu hộ ra một khoảng cách an toàn sau khi mũi tàu Sanchi của Iran bị nổ. Việc này đã ngăn cản nỗ lực đa quốc nhằm dập tắt đám cháy trên con tàu hư hại và tìm kiếm hơn 30 thủy thủ mất tích. Chưa rõ vụ nổ có đủ mạnh để khiến chìm tàu hay không, nhưng lửa vẫn bốc cháy trên thân tàu.

Cũng trong ngày thứ Tư, giới chức Bộ Nghề cá đại dương nói với Reuters rằng con tàu này có thể cháy đến một tháng.

Chúng tôi tin rằng lửa có thể cháy tới 2 tuần hoặc một tháng nếu so sánh với các sự cố tàu chở dầu trước đây”, ông Park Sung-dong nói.

Tàu Sanchi bị nạn khi chở gần 1 triệu thùng dầu siêu nhẹ. Nó va vào tàu chở hàng CF Crystal của Trung Quốc tối Thứ Bảy tuần trước (6/1) khi ở khoảng cách 160 dặm so với bờ biển Thượng Hải. Nguyên nhân gây ra vụ va chạm chưa được biết rõ.

Lửa cháy dữ dội, thời tiết xấu và tầm nhìn kém đã cản trở những nỗ lực cứu hộ.

Toàn bộ thủy thủ đoàn của tàu Sanchi đăng ký tại Panama (gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh) mất tích.

Các giới chức Trung Quốc trước đây cảnh báo là tàu dầu có thể nổ và chìm, có thể gây nên một tai họa môi trường.

Ngày 9/1, nhân viên cứu hộ tìm thấy một xác người, có thể là một thủy thủ người Iran trên tàu dầu, trong khi việc tìm kiếm 31 thủy thủ mất tích khác vẫn tiếp tục.

Công ty National Iranian Tanker Co. điều hành tàu Sanchi ngày 9/1 cho hay những người sống sót có thể đang bị kẹt trong phòng máy của tàu.

Đây là lần thứ 2 một tàu của công ty vận tải dầu quốc gia Iran phải chứng kiến tai nạn tàu dầu trên biển trong vòng 1,5 năm. Hồi tháng 8/2016, một chiếc tàu của họ đã va phải tàu chở hàng của Thụy Sĩ tại eo biển Singapore, tuy nhiên không bị tràn dầu và không có thương vong.

Đức Trí (T/h)

Xem thêm: