Theo một khảo sát của hãng thăm dò cánh tả Harvard CAPS/Harris do The Hill công bố hôm thứ Hai (1/3, giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden đã nhận được 61% tán thành của cử tri vào thời điểm đầu nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng.

Embed from Getty Images

Harvard CAPS/Harris tiến hành thăm dò dân ý từ ngày 23/2 đến 25/2 với 2.006 cử tri Mỹ tham gia. Khảo sát này không báo cáo sai số.

Cùng khảo sát của Harvard CAPS/Harris vào tháng 2/2017, Tổng thống Donald Trump khi đó nhận được 48% tán thành của cử tri.

The Hill nhấn mạnh rằng, trong số các cử tri tán thành công việc tổng thống của ông Biden có 31% là cử tri Đảng Cộng hòa.

Dưới đây là kết quả chi tiết của cuộc thăm dò:

  • 39% cử tri nói họ không tán thành công việc ông Biden đang làm tại Nhà Trắng
  • 40% cử tri nói nền kinh tế Mỹ đang đi đúng hướng; 45% nói nền kinh tế Mỹ đang đi sai hướng.
  • 47% tin nước Mỹ đang bị điều hành sai hướng; 43% nói nước Mỹ đang đi đúng hướng.
  • 55% đáp viên nói họ tán thành Đảng Dân chủ; 44% nói họ tán thành Đảng Cộng hòa.

Trước đó, hôm 10/2, CNBC công bố ông Biden đã nhận được 62% tán thành của cử tri trong cuộc khảo sát dân ý đầu tiên hỏi người dân Mỹ về quan điểm của họ đối với hiệu suất công việc của tổng thống mới. Tỷ lệ tín nhiệm trong cuộc khảo sát đầu tiên của ông Biden là cao hơn tỷ lệ tín nhiệm trong các cuộc khảo sát đầu tiên của 4 tổng thống trước đó gồm: Donald Trump, Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton.

Như Ngọc

Xem thêm: