Trong vụ khủng bố 11/9 tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York năm 2001, có một người đàn ông bị nạn mà sau 16 năm mới xác nhận được thân phận.

Hiện trường cứu nạn 11-9( Ảnh: Pixabay)

Phòng Pháp y New York đã tuyên bố tin tức vào thứ hai (7/8), nhưng theo yêu cầu của người nhà, danh tính của người bị nạn không được công bố. Đây là lần đầu tiên sau tháng 3 năm 2015, mới có thêm người gặp nạn trong vụ 11/9 được xác nhận thân phận.

Tính đến nay, đã có 1.641 trường hợp được xác nhận thân phận, điều này có nghĩa là còn hơn 40% người gặp nạn không rõ danh tính. Phòng Pháp y New York cho biết, đầu năm nay, họ bắt đầu dùng những kỹ thuật DNA mới hơn, nhạy bén hơn, như vậy mới có thể hoàn thành công tác nhận dạng mà trước đây không thể hoàn thành.

Để trả lại di hài của những người bị nạn cho người nhà của họ, từ năm 2001 đến nay, phòng Pháp y New York đã tiến hành nhiều lần kiểm tra đối với 22.000 mảnh di thể thu thập được ở di tích Trung tâm Thương mại Thế giới.

Trong sự kiện khủng bố 11/9 tại New York, Lầu Năm Góc hay còn gọi là Ngũ Giác Đài gần Washington và vùng phụ cận Shanksvile ở Pennsylvania, tổng cộng đã làm gần 3.000 người thiệt mạng.

Thành Đô

Xem thêm: