Thị trưởng Rio de Janeiro đã hủy bỏ lễ mừng năm mới sau khi Brazil xác nhận những ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên ở quốc gia lớn nhất khu vực châu Mỹ Latin.

Omicron
(Ảnh minh họa: Tenebroso/Shutterstock)

Thị trưởng Rio de Janeiro Eduardo Paes đã viết trên Twitter hôm 4/12 rằng ông sẽ tuân thủ các khuyến nghị của tiểu bang Rio de Janeiro, qua đó hủy bỏ lễ mừng năm mới.

“Chúng tôi tôn trọng khoa học”, ông viết trên Twitter, đồng thời nói thêm rằng có những ý kiến ​​bất đồng giữa các ủy ban khoa học trong thành phố và tiểu bang, nhưng ông muốn tuân theo khuyến nghị hạn chế cao nhất.

“Ủy ban của thành phố khẳng định vẫn có thể tổ chức lễ mừng năm mới nhưng ủy ban thuộc tiểu bang không đồng ý. Vậy nên, sự kiện này sẽ không thể diễn ra”, ông cho biết.

Việc hủy bỏ bữa tiệc mừng năm mới, vốn thu hút hàng triệu người dân và khách du lịch đến bãi biển Copacabana nổi tiếng thế giới để xem pháo hoa, không phải là điều bất ngờ.

“Tôi rất buồn với tư cách là thị trưởng và cá nhân. Lễ mừng năm mới ở Rio vốn là một trong những bữa tiệc tuyệt vời nhất và không đâu sánh bằng”, ông Paes chia sẻ.

Tại Brazil, đại dịch đã lấy đi sinh mạng của hơn 615.000 người, cao thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Thị trưởng Paes cho biết sẽ không áp đặt thêm các hạn chế, đồng thời nói thêm rằng du khách đã tiêm vắc-xin sẽ được chào đón ở Rio de Janeiro bởi thành phố đã ghi nhận số trường hợp tử vong và ca nhiễm giảm cùng tỷ lệ tiêm chủng cao.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: