Gần đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 (3/11), lại có thêm nhiều vận động viên thể thao nổi tiếng công khai bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử: Bobby Orr – thành viên của Hockey Hall of Fame, Jay Cutler – cựu cầu thủ của NFL, huyền thoại golf Jack Nicklaus mệnh danh là “Gấu vàng” (Golden Bear), và siêu sao bóng bầu dục Brett Favre đã bước vào hàng ngũ những người ủng hộ ông Trump.

Tổng thống Trump ngày 13/10/2020. (Ảnh: StratosBril / Shutterstock).

Bobby Orr, thành viên của Hockey Hall of Fame

Cựu huyền thoại Bobby Orr của Đội Khúc côn cầu trên băng Boston Bruins đã đích thân tài trợ cho một quảng cáo toàn trang trên tờ New Hampshire Union Leader, gọi Trump là “đồng đội mà tôi muốn”.

Quảng cáo được xuất bản chỉ cách chưa đầy một tuần trước cuộc tổng tuyển cử của Mỹ vào ngày 3/11. Ba người trong bức ảnh, bao gồm cả Orr và Trump, đều giơ một ngón tay cái lên. Orr được biết đến là một trong những vận động viên khúc côn cầu trên băng vĩ đại nhất trong lịch sử, là người đã bày tỏ tin tưởng vào chiến thắng của ông Trump.

Orr (sinh ở Parry Sound – Ontario – Canada) cho biết, Tổng thống Trump luôn là người đứng lên vì tất cả người Mỹ “không phân biệt chủng tộc, giới tính và địa vị xã hội”, và kết quả là càng ngày càng được nhiều người tin tưởng.

Jay Cutler, cựu cầu thủ Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ (NFL)

Jay Cutler là nhân vật thể thao chuyên nghiệp mới nhất ủng hộ chiến dịch tái tranh cử của ông Trump.

Trong một bài đăng trên Instagram hôm 28/10, Cutler bày tỏ ủng hộ ông Trump. Đầu tuần này, ông Trump đã nhận được sự ủng hộ của tay golf Jack Nicklaus và huấn luyện viên của Patriots là Bill Berishick.

Huyền thoại golf bỏ phiếu cho TT Trump, đặt nghi vấn về số ca COVID tử vong

Cutler là một vận động viên chuyên nghiệp thích bình luận nghiên cứu sâu về các vấn đề chính trị và xã hội.

Trên Instagram, cựu cầu thủ Nicklaus đã đăng hình ảnh kèm chú thích “không nghi ngờ g씓ký tên cho tôi”.

Jack Nicklaus, huyền thoại golf

Tuần này “vua golf” một thời Nicklaus (Jack Nicklaus) mệnh danh “Gấu vàng” (Golden Bear) đã lên tiếng ủng hộ Tổng thống Mỹ Trump tái đắc cử, nói rằng đã bỏ phiếu cho ông Trump và khẳng định ông Trump đã nỗ lực vì người dân Mỹ, là tổng thống cổ vũ tính đa dạng nhất.

Vua bóng 80 tuổi này là một cổ động viên trung thành của Đảng Cộng hòa. Nicklaus chỉ ra rằng ông Trump đã làm hết sức mình để ngăn chặn căn bệnh viêm phổi Vũ Hán: “Chúng tôi không thể biết liệu thay người thì có thể làm tốt hơn không”. Những người chơi golf có nhiều khả năng quen biết các nhân vật chính trị hơn, Nicklaus nói rằng hầu hết các tổng thống Mỹ đều là người tốt, còn ông Trump là một trong những người đáng quan tâm nhất.

Trong lời nhắn, Nicklaus kể rằng ông xuất thân từ một gia đình trung lưu ở Ohio, nơi ông nội và ông ngoại của ông là nhân viên đường sắt: “Từ khi còn nhỏ tôi đã được dạy để theo đuổi giấc mơ Mỹ, tôi tin rằng các chính sách của ông Trump có thể khiến nhiều gia đình thực hiện giấc mơ Mỹ hơn. Hơn nữa, bầu cử tổng thống không phải là một cuộc thi hào nhoáng mà quan trọng hơn là ông ấy yêu nước Mỹ và ưu tiên hàng đầu cho người dân Mỹ. Tôi chân thành hy vọng rằng mọi người sẽ cân nhắc cho Trump thêm 4 năm nữa.”

Siêu sao bóng bầu dục Brett Favre

Hôm thứ Sáu (30/10) siêu sao bóng bầu dục Brett Favre từng 3 lần giành danh hiệu cầu thủ sáng giá nhất của NFL cũng bày tỏ ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử. Ông bày tỏ quan điểm này trên Twitter và nêu rõ lập trường về một số vấn đề cấp bách.

“Lá phiếu của tôi là để thúc đẩy sự vĩ đại của đất nước này, (duy trì) quyền tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng tôn giáo, Tu chính án thứ Hai, những người đóng thuế chăm chỉ, cảnh sát và quân đội. Chúng tôi được hưởng quyền tự do lựa chọn trong bầu cử, tất cả mọi người nên tôn trọng quyền tự do lựa chọn này. Đối với tôi và những nguyên tắc này, lá phiếu của tôi là dành cho Trump (@RealDonaldTrump)”, ông viết.

“Tôi nghĩ ông ấy (Trump) đã làm việc rất tốt cho đất nước của chúng ta. Ông ấy có hoàn hảo không? Ông ấy tuyệt nhiên không có nghĩa là hoàn hảo. (Nếu ai đó) nói với tôi rằng ngoài Chúa Giê-xu Christ vẫn còn có một người hoàn hảo khác thì tôi gọi đó là kẻ lừa dối”, Favor chia sẻ.

Lan Khắc

Xem thêm:

Bầu cử Mỹ 2020: Tóm lược chính sách kinh tế của hai ứng cử viên

Bà Kamala Harris nêu cao tư tưởng chủ nghĩa xã hội trước Ngày bầu cử