Thị trưởng Bắc Las Vegas, tiểu bang Nevada cho biết ông đang tiến hành chuyển đổi từ Đảng Dân chủ sang Đảng Cộng hòa, với lý do trong những năm gần đây Đảng Dân chủ ngày càng có khuynh hướng thiên tả.

Thị trưởng Bắc Las Vegas John Lee (Ảnh: Thành phố Bắc Las Vegas)

Hôm thứ Ba (6/4) Thị trưởng John Lee của thành phố Bắc Las Vegas nói với Fox News: “Họ [Đảng Dân chủ] đã có một cuộc bầu cử gần đây để chọn giới lãnh đạo, và bốn trong số năm người này đang là thành viên của Đảng Xã hội Chủ nghĩa. Đó không còn là đảng mà tôi đã lớn lên cùng cách đây 25 năm trong môi trường này, và cũng không còn là đảng mà tôi có thể sát cánh thêm nữa.”

Phát biểu này được đưa ra khi ông đề cập đến sự cố xảy ra vào tháng trước, thời điểm các nhân viên hàng đầu của Đảng Dân Chủ tại Nevada đã từ chức ngay lập tức sau khi những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (bang Vermont) giành chiến thắng trong cuộc bầu cử để kiểm soát hầu hết các vị trí trong hội đồng quản trị của ủy ban. Vụ việc này xảy ra khi bà Judith Whitmer, một thành viên thuộc nhóm Las Vegas của Đảng Xã hội Dân chủ Hoa Kỳ, được bầu làm chủ tịch Đảng Dân chủ tại tiểu bang Nevada.

Ông Lee cho biết Đảng Dân chủ đã từ bỏ nền tảng tầng lớp lao động truyền thống của mình và hiện đang phục vụ cho “những người theo chủ nghĩa xã hội” “những người theo chủ nghĩa tinh hoa”.

Ông Lee nói thêm: “Khi bạn là một đảng viên dân chủ ủng hộ cuộc sống, một đảng viên Dân chủ ủng hộ súng, và bạn là một người rất bảo thủ, [thế nhưng] những điều đó thực sự không còn phổ biến trong Đảng Dân chủ nữa. Và do đó tôi đã chờ đợi trong một thời gian khá lâu với hy vọng Đảng sẽ thay đổi, nhưng điều đó đã không xảy ra, thậm chí nó còn tệ hơn. Vì vậy, tôi đã tìm thấy một nơi mới mà tôi có thể trung thành và giúp đỡ. Một lần nữa, hãy quên đi tám năm qua. Bốn năm tới sẽ dự đoán tương lai.”

Trang web chiến dịch vận động của ông Lee hiện cũng thông báo việc chuyển đổi đảng của ông.

“Mặc dù tôi là một đảng viên Đảng Dân chủ đã được đăng ký trên giấy tờ trong suốt cuộc đời của mình, nhưng tôi đã chuyển đổi [đảng] trong tim của mình từ rất lâu trước đây, bởi vì đơn giản có một số điều là không thể thỏa hiệp. Đó là lý do tại sao tôi đã bầu cho Tổng thống Trump hai lần”, Ông nói và đề cập đến bảng xếp hạng A+ của mình từ Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA), tổ chức thường ủng hộ những quan chức được bầu của Đảng Cộng hòa.

Năm ngoái, Dân biểu Cộng hòa Jeff Van Drew (tiểu bang New Jersey) đã gây chú ý trên toàn quốc sau khi thông báo ông sẽ chuyển từ Đảng Dân chủ sang Đảng Cộng hòa, với lý do mà ông mô tả là một cuộc điều tra luận tội mang tính đảng phái của Đảng Dân chủ tại Hạ viện đối với Tổng thống Donald Trump vào năm 2019. Ông Van Drew sau đó đã tái đắc cử vào tháng 11/2020.

Năm 2013 ông Lee lần đầu tiên được bầu vào chức thị trưởng Bắc Las Vegas và tái đắc cử vào năm 2017. Nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào năm 2022.

Thành phố Bắc Las Vegas thuộc Hạt Clark nằm trong khu vực đô thị Las Vegas hiện có hơn 200.000 dân.

Gia Huy (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: