Mới đây, Thị trưởng Kyiv Vitali Klitschko tuyên bố rằng lực lượng phòng không của Ukraine đã bắn hạ 10 máy bay không người lái (UAV) Shahed do Iran sản xuất, theo tờ Jerusalem Post. Sau đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng một video hoan nghênh lực lượng phòng không Ukraine do đã bắn hạ được các UAV tấn công.

Lực lượng phòng không
(Ảnh minh họa: Andy Dean Photography/Shutterstock)

Nhiều toà nhà ở Kyiv đã bị hư hại sau cuộc tấn công bằng UAV vào sáng ngày 14/12 (theo giờ địa phương). Giới chức Ukraine cho biết 2 tòa nhà đã bị tấn công trong các cuộc tấn công bằng UAV ở quận Shevchenkivskyi của thủ đô, nơi tập trung nhiều văn phòng và tòa nhà chính phủ.

Chính quyền thành phố cho biết mảnh vỡ từ một máy bay không người lái đã làm hư hại 2 tòa nhà hành chính ở Shevchenkyvskyi. Phát ngôn viên lực lượng cứu hộ Kyiv Svitlana Vodolaga cho hay rằng không có người nào bị thương trong vụ việc.

Trước đó, hai nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết họ đã nghe thấy tiếng nổ lớn tại thủ đô Kyiv vào sáng ngày 14/12. Thủ đô Kyiv và khu vực xung quanh đã được cảnh báo bằng còi báo động không kích trong khoảng 20 phút trước khi các vụ nổ xảy ra.

Các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh Ukraine đang đối mặt với một loạt các cuộc không kích của Nga trên khắp đất nước, chủ yếu nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng của nước này trong những tuần gần đây. Trong khi đó, cuộc giao tranh dọc theo chiến tuyến ở các khu vực phía đông và phía nam ở Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu.

Phan Anh

Video: Nhận rõ chính mình là một loại trí tuệ