Thị trưởng thành phố Miami của bang Florida đã kêu gọi tỷ phú Elon Musk chuyển trụ sở Twitter đến Miami, nói rằng đây sẽ là sự kiện “thêu hoa trên gấm” trong thương vụ mua lại Twitter.

(Ảnh ghép từ Shutterstock và Wikimedia)

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào Chủ nhật (22/5), Thị trưởng Francis Suarez của Miami cho biết, “Nếu Elon chuyển Twitter đến Miami thì đó sẽ là sự kiện ‘thêu hoa trên gấm’ trong thương vụ mua lại Twitter, vì Miami là thành phố tự do nhất và thành công nhất ở Mỹ. Tôi nghĩ nếu anh ấy mang trụ sở Twitter đến đây và có cải cách mang tính cách mạng để biến nó thành một nền tảng tốt hơn thì sẽ là điều tuyệt vời cho Miami”.

Ông cũng giải thích lý do tại sao ông nghĩ Miami là thành phố thành công nhất ở Mỹ: “Vì khẩu hiệu của chúng tôi là: Bạn sẽ muốn chuyển đến thành phố có thuế thấp nhất, tỷ lệ tội phạm thấp nhất và chất lượng cuộc sống tốt nhất để thành công”.

Suarez nói rằng nhiều thành phố ở Mỹ đang khiến cho một số công ty nổi tiếng rời đi như New York gần đây đã khiến Amazon rời đi, San Francisco cũng khiến Musk rời xa, trong khi Miami là một thành phố “về cơ bản ủng hộ thị trường tự do”.

Chỉ trong 2 năm qua, Elon Musk đã chuyển Tesla và công ty khoan The Boring Company của mình từ California đến Texas. Trong thời gian nước Mỹ bị đại dịch COVID-19 (viêm phổi Vũ Hán) tung hoành, cách chống dịch hà khắc của California khiến nhiều công ty và doanh nghiệp đã phải đóng cửa và Elon Musk cũng buộc phải đưa ra quyết định như vậy.

Vào đầu tháng 12/2021, Tesla đã chuyển trụ sở công ty từ Thung lũng Silicon của California đến Texas. Ngày 1/12, Tesla đã công bố thông tin cho biết trụ sở chính mới Gigafactory nằm tại Austin bang Texas.

Một công ty khác thuộc sở hữu của nhà tỷ phú này là Drilling vào năm 2021 cũng đã chuyển trụ sở chính từ Los Angeles đến Texas, tại đây họ đang theo đuổi một dự án đường hầm mới. Công ty khoan này ban đầu có trụ sở tại Hawthorne bang California, nhưng hiện được đặt tại Pflugerville gần Austin bang Texas.

Kể từ khi Elon Musk đăng ký mua Twitter, nhiều người ở Texas đã giơ “nhành ô liu” hy vọng ông cũng có thể chuyển Twitter đến đó.

Ngoài Miami, dân biểu Tan Parker của Texas cũng cho biết sẽ “trải thảm đỏ và chào đón hoành tráng” nếu Elon Musk chuyển trụ sở chính của Twitter từ San Francisco bang California đến Texas. Ông Parker nói: “Texas là bang thương mại thân thiện nhất với doanh nghiệp Mỹ và chúng tôi đang mở cửa cho hoạt động kinh doanh”.

CEO và Chủ tịch của một trong những hãng chăn nuôi lớn nhất ở Mỹ là Capitol Land & Livestock, ông Jim Schwertner đã tweet hứa rằng nếu Elon Musk chuyển trụ sở của Twitter về phía bắc Austin bang Texas, cách Schwetner Farms 38 dặm, thì ông sẽ tặng miễn phí 100 mẫu Anh làm trụ sở. Ông chủ sở hữu hơn 20.000 mẫu đất này cho biết, ông chân thành chủ yếu muốn hỗ trợ cho cộng đồng nơi ông sống, ngoài ra ông cũng là fan hâm mộ Elon Musk. Ông nghĩ rằng trụ sở của Twitter ở trung tâm Texas sẽ khiến đôi bên cùng có lợi.