Hơn một năm qua, dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) hoành hành toàn cầu khiến thế giới trở lên hỗn loạn. Tuy nhiên theo đó, phong trào ký tên phản đối Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và “đả đảo ác ma Trung Cộng” cũng được triển khai mạnh mẽ. 

Người dân ký tên vào kiến nghị EndCCP. (Ảnh: Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).

Tháng Sáu năm ngoái, trong lúc dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang càn quét trên toàn thế giới, “Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu” đã phát động phong trào “Đả đảo ác ma Trung Cộng” (Eliminate the Demon Chinese Communist Part) và thiết lập trang mạng EndCCP.com với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, để thế giới nhận rõ bản chất của ĐCSTQ, đồng thời kết thúc ĐCSTQ, tránh xa ôn dịch. Làn sóng ký tên EndCCP nhanh chóng được triển khai ở nhiều quốc gia. Trải qua một năm, ngày 5/6, phong trào ký tên ‘kết thúc ĐCSTQ’ trên toàn cầu đã vượt con số 1 triệu chữ ký.

Dịch bệnh virus Trung Cộng (COVID-19) bắt đầu bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019 đầu năm 2020, tuy nhiên chính quyền ĐCSTQ lại nói dối , che đậy giấu diếm, dẫn đến dịch bệnh nhanh chóng lây lan ra toàn thế giới, mang đến thảm họa nặng nề cho toàn cầu. Tính đến tháng 6/2021, toàn cầu có 170 triệu người nhiễm, khoảng 3,37 triệu người tử vong, hơn nữa virus vẫn đang liên tiếp biến chủng.

Bản kiến nghị phát động EndCCP chỉ thẳng ra: “ĐCSTQ nói dối, người dân chết” (CCP Lied,People Died), sự khủng bố mà ĐCSTQ mang đến đã lan ra toàn cầu, ảnh hưởng đến tất cả mọi người, bản kiến nghị đồng thời liệt kê các tội phản nhân loại trong lịch sử của ĐCSTQ, kêu gọi “hiện tại là lúc chúng ta từ chối ma quỷ này và kết thúc ĐCSTQ!”

Trong ôn dịch, toàn thế giới đã nhìn thấy ĐCSTQ là đầu sỏ tai họa gây ra việc ôn dịch lây lan, nhìn thấy sự tà ác và lưu manh của ĐCSTQ, nhìn thấy ĐCSTQ không sụp đổ thì thế giới không yên. Sau khi kiến nghị được đưa ra, lập tức đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi tại Mỹ và nhiều quốc gia, mỗi ngày đều có rất nhiều người dân ở các nơi sử dụng các ngôn ngữ khác nhau để ký tên và để lại lời nhắn trên trang web, các tình nguyện viên thông qua các phương thức khác nhau để truyền rộng thông tin EndCCP. Tình nguyện viên tại New York mỗi tuần đều tổ chức đội xe tuần hành EndCCP, triển khai xin chữ ký tại các khu cộng đồng, quảng trưởng, công viên, bãi biển, điểm du lịch, trung tâm mua sắm.

Biểu ngữ của đội xe EndCCP dùng hai ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh, trên đó viết: “Từ chối ĐCSTQ tránh xa ôn dịch”, “Giải thể ĐCSTQ cứu nước Mỹ”, “Trung Cộng là virus tà ác nhất gây tai họa cho toàn thế giới”, “Đoàn kết lại tẩy chay ác ma cộng sản”, v.v. Những nơi họ đi qua như từng bức Trường Thành sự thực đang di động qua lại, rung động lòng người, khiến con người thức tỉnh, nhận được sự ủng hộ và đánh giá tốt từ cộng đồng.

Đoàn xe hùng hậu, đội ngũ chỉnh tề, biểu ngữ nổi bật rất thu hút sự theo dõi của mọi người. (Ảnh: Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Đoàn xe hùng hậu, đội ngũ chỉnh tề, biểu ngữ nổi bật rất thu hút sự theo dõi của mọi người. (Ảnh: Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).

Tình nguyện viên Tô Trung Lợi (Su Zhongli) cho biết, có rất nhiều lái xe nhìn thấy đội xe EndCCP hùng hậu bèn bấm còi để tỏ ý hỏi thăm, hoặc giơ ngón tay cái lên để biểu thị ủng hộ, hoặc quay phim chụp ảnh đội xe. Rất nhiều người sau khi nhìn thấy chữ “ĐCSTQ nói dối [thì] người dân chết”  (CCP Lied,People Died), đã không chút do dự lập tức ký tên; có người còn cầm bảng chữ ký, đưa từng cái cho bạn bè, người thân đi cùng cùng ký. Rất nhiều người sau khi ký tên xong, cầm tờ rơi EndCCP một cách vui vẻ để chụp ảnh lưu niệm.

Tình nguyện viên Vương Lệ Dung (Wang Lirung) cho biết, ngày 8/5, tại một trạm tàu điện ngầm ở Flushing, một cảnh sát đang làm nhiệm vụ nhìn thấy tình nguyện viên đang thu thập chữ ký, đã chủ động đi đến yêu cầu ký tên, còn bảo đồng nghiệp của anh cùng ký, ký xong họ chụp một cách rất vui vẻ, “Anh ấy chạy đến xe cảnh sát, lấy ra chiếc mũ và đội lên, chỉnh quần áo ngay ngắn và cùng hai tình nguyện viên chúng tôi chụp ảnh, khi chụp ảnh còn giơ ngón tay cái lên biểu thị ủng hộ.”

Ngày 1/6, ông Moses Shehan, một người đến từ nước Jamaica, đang trú tại gần khu vực Sân bay quốc tế John F. Kennedy, đã đến điểm thu thập chữ ký trước thư viện, quỳ một chân xuống và biểu thị ý kính trọng đối với tình nguyện viên. Ông nói rất ủng hộ việc thu thập chữ ký, biết ĐCSTQ thảm sát người Trung Quốc thậm chí là thu hoạch nội tạng sống của người Trung Quốc, ông không thích ĐCSTQ, ông đề xuất ông có thể giúp tình nguyện viên thu thập chữ ký, “Tôi có thể cầm bảng chữ ký về nhà, để người nhà và bạn bè ký”.

Sau khi xin chữ ký, ông đã quỳ một chân xuống, biểu thị cảm ơn và kính trọng đối với tình nguyện viên. Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Người dân ủng hộ EndCCP. (Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Người dân đọc tờ rơi thông điệp EndCCP. (Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Người dân ký tên vào bản kiến nghị EndCCP. (Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Người dân biểu đạt ủng hộ EndCCP. (Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Người dân biểu đạt ủng hộ EndCCP. (Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).
Người dân ký tên vào bản kiến nghị EndCCP. (Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu cung cấp).

Dưới đây là những lời nhắn trên trang EndCCP.com bằng các ngôn ngữ khác nhau đến từ người dân ở các nước khác nhau:

“Liberty is a natural human right and it must be restored in china” (Tự do là nhân quyền thiên phú, ở Trung Quốc cần khôi phục lại quyền này);

“This communist party needs to be stopped” (Cái đảng cộng sản này cần phải kết thúc);

“Take down CCP ” (Đả đảo ĐCSTQ);

“ĐCSTQ một ngày chưa trừ bỏ, người dân ở trên mảnh đất Trung Quốc đều không thể yên được!”;

Được sự ủng hộ rộng rãi của người dân toàn cầu, số người ký tên EndCCP tăng nhanh chóng. Từ sau khi phát động vào tháng Sáu năm ngoái, đến tháng 10 năm ngoái đã có hơn 100.000 chữ ký; đến tháng 11, số người ký tên đã tăng 100.000 người chỉ trong một tháng; tiếp tục qua hai tháng, đến giữa tháng 1/2021, số người ký tên đã vượt mốc 500.000 người; đến đầu tháng 5/2021, số người ký tên đã tăng thêm 300.000 người, lên đến 850.000 người; sau đó, chỉ trong một tháng (tháng 5), tiếp tục tăng thêm 150.000 người ký tên. Đến ngày 5/6, số người ký tên đã vượt mốc 1 triệu người.

Từ chối ĐCSTQ, tránh xa ôn dịch

Ngày 5/6, Chủ tịch Trung tâm Dịch vụ thoái đảng toàn cầu, bà Dịch Dung cho biết, trong lịch sử, ĐCSTQ luôn gây họa hại cho người Trung Quốc, gây họa cho dân tộc Trung Hoa, hiện tại toàn thế giới đã nhìn thấy ĐCSTQ cũng đang gây họa cho toàn nhân loại. Bởi vì ĐCSTQ che giấu dịch, làm lỡ thời gian quý báu phòng chống dịch toàn cầu, mang đến khủng hoảng chưa từng có cho toàn cầu, hiện tại toàn thế giới đều đang lên án ĐCSTQ.

Bà Dịch Dung nói, “Từ chối ĐCSTQ, tránh xa dịch bệnh” không phải là khẩu hiệu suông, mà là bằng chứng rất thực tại. Bởi vì ĐCSTQ là một tà linh, nó không ngừng phát tán độc tố, nó chính là virus độc nhất, một người nếu đi theo tà linh thì làm sao có được tương lai tốt đẹp? Cho nên cần từ chối nó, từ nội tâm muốn đả đảo nó, bài xích nó, như thế nó mới không cách nào kiểm soát bạn, hại bạn, như vậy tự thân bạn đã ngăn cách với virus và tà linh, cũng tương đương với đã có lực miễn dịch. Phương diện này có rất nhiều ví dụ, “Nếu bạn không may bị nhiễm virus Trung Cộng, không ngại thì hãy hô to một tiếng: Đả đảo ác ma Trung Cộng! Như thế sẽ trợ giúp bạn khôi phục!”. 

“Chúng tôi không phải là hoạt động chính trị, chúng tôi là phong trào thức tỉnh tinh thần, là ở tầng diện tinh thần. Hy vọng nhiều người hơn nữa tham gia vào ký tên EndCCP, mọi người đều đang nhận thức rõ sự tà ác của ĐCSTQ, từ đó khiến nó không có không gian tồn tại, đây chính là quá trình giải thể ĐCSTQ một cách hòa bình. Khi tất cả mọi người đều từ chối và phủ định nó từ trong tư tưởng, cũng là quá trình ĐCSTQ đang tiêu vong.”

Bà Dịch Dung nói, 1 triệu là một cột mốc, nhưng 1 triệu vẫn là con số nhỏ so với hơn 7 tỷ người trên toàn cầu; hy vọng có nhiều người hơn nữa tham gia vào ký tên, hy vọng người ký tên cũng có thể giúp đỡ lan truyền thông tin, thức tỉnh nhiều người thiện lương hơn nữa, để mọi người có thể thoát khỏi nguy hiểm, đẩy nhanh tiến trình EndCCP. Mục tiêu tiếp theo là 10 triệu chữ ký, hy vọng sẽ nhanh chóng có thể thực hiện được.

Theo Lý Duyệt, Epoch Times

Xem thêm: