Trang thỉnh nguyện “WE the PEOPLE” của Nhà Trắng Hoa Kỳ ngày 20/3 đã tăng thêm một mục thỉnh nguyện: “Hãy bắt đầu gọi virus corona mới là virus Trung Cộng”.

“Hãy bắt đầu gọi virus corona mới là virus Trung Cộng”

Một bức thư thỉnh nguyện ký tên “X.L.” viết rằng Tổng thống Donald Trump nói rằng virus corona mới bắt nguồn từ Trung Quốc là chính xác.

Thư thỉnh nguyện còn nói thêm rằng Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ – CCP) đầu tiên khiến người dân trong nước nhiễm bệnh, sau đó dần lan rộng khắp toàn cầu. Bản chất độc tài và sự dối trá của họ đã gây nên thảm họa y tế cộng đồng này.

Thư thỉnh nguyện chỉ ra rằng do vậy, virus corona mới nên được gọi là “virus Trung Cộng”, nhằm phản ánh chính xác nguồn gốc của nó: Hãy để chúng ta điều tra rõ nguồn gốc gây nên khổ nạn này; Hãy để chúng ta bắt đầu gọi virus corona là “virus Trung Cộng”.

Tính đến 4:45 phút chiều ngày 23/3, đơn thỉnh nguyện này đã được 13.352 người ký trực tuyến, từ nay đến ngày 19/4 cần thêm 86.648 chữ ký nữa để nhận được phản hồi từ Nhà Trắng.

Trong trận đại dịch lần này, ĐCSTQ rốt cuộc đã làm gì là câu hỏi mà người dân các nước quan tâm. Trên mạng internet phương Tây đang lan truyền mạnh một bức ảnh tổng kết: “Người dân thế giới cần ‘cảm ơn’ ĐCSTQ điều gì?”. Trong đó liệt kê rất nhiều sự thực trước và sau khi dịch “virus Trung Cộng” bùng phát.

“Người dân thế giới nên ‘cảm ơn’ ĐCSTQ điều gì?” (Ảnh: Internet)

Thứ nhất, Từ tháng 11/2019 ĐCSTQ bắt đầu che giấu dịch bệnh bùng phát, đầu tháng 12/2019 bịt miệng người thổi còi. Ngay cả tới tháng 3/2020, chính quyền vẫn luôn che giấu tình hình lây nhiễm và số liệu tử vong chân thực;

  1. Che giấu sự bùng phát của dịch bệnh từ tháng 11/2019;
  2. Bịt miệng người thổi còi từ đầu tháng 12;
  3. Vẫn che giấu con số thực sự cho tới giờ (3/2020);
  4. Để những người bị nhiễm bệnh đi khắp nơi trên thế giới;
  5. Từ chối sự trợ giúp của Mỹ và các nước khác;
  6. Thao túng Tổ chức Y tế Thế giới khiến mọi người bị lừa về tính nghiêm trọng của dịch bệnh;
  7. Đe dọa chính phủ các nước rằng Trung Quốc sẽ ngừng xuất khẩu vật tư y tế quan trọng;
  8. Lan truyền tin giả về nguồn gốc của virus;
  9. Dùng luận điệu phân biệt chủng tộc làm vũ khí để thoái thác trách nhiệm.

Ký tên thỉnh nguyện đổi tên tại đây.

Ngày 16/3, trang web của nhà Trắng có thêm một mục thỉnh nguyện liên quan tới “virus Trung Cộng”, bắt nguồn từ cư dân mạng, với tiêu đề “Đề xuất Tổng thống Donald Trump yêu cầu Chính phủ Trung Quốc chịu trách nhiệm về virus corona”.

Bức thư thỉnh nguyện được ký tên “H.J.” viết rằng, do sự phủ nhận và lừa dối của ĐCSTQ, dịch bệnh virus corona đã lan rộng khắp toàn cầu. Ngay lúc đầu, ĐCSTQ vẫn luôn nói dối, khai man số người lây nhiễm, đồng thời trừng trị những bác sĩ dám nói ra sự thực. Hai tháng sau, ĐCSTQ thừa nhận đã gặp sự cố, nhưng từ chối sự trợ giúp của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Ngoài ra, ĐCSTQ còn hạ thủ với những ai gọi tên virus Vũ Hán và chỉ trích Mỹ phải chịu trách nhiệm về virus.

Ông Robert O’Brien, cố vấn an toàn quốc gia Hoa Kỳ nói rất đúng, ĐCSTQ đã che giấu virus “khiến cộng đồng quốc tế lãng phí thời gian 2 tháng.”

Chính quyền ĐCSTQ cần phải chịu trách nhiệm về sự che giấu dịch bùng phát lần này và đợt suy thoái trên toàn cầu sắp tới.

Ký tên thỉnh nguyện yêu cầu Chính phủ Trung Quốc chịu trách nhiệm về virus corona tại đây.

Minh Tú

Xem thêm: