Một trận động đất khác mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào thứ Hai (20/2, giờ địa phương), theo Reuters đưa tin.

Reuters dẫn nguồn tin từ Trung tâm Địa chấn học Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết trung tâm trận động đất mạnh 6,4 độ richter hôm 21/2 là ở thành phố Antakya, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và ảnh hưởng đến cả Syria, Ai Cập và Li Băng.

Cũng theo EMSC, tâm chấn của trận động đất mới nhất nằm ở độ sâu 10 km.

Ông Lutfu Savas, Thị trưởng Hatay, thành phố miền nam của Thổ Nhĩ Kỳ nói với đài truyền hình HaberTurk rằng ông đã nhận được một số báo cáo về người dân bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất mới nhất.

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu nói với báo giới rằng 3 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Tại Samandag, thị trấn thuộc Hatay, Cơ quan Quản lý Thảm họa và Khẩn cấp (AFAD) cho biết một người đã thiệt mạng do trận động đất hôm 21/2. Người dân của thị trấn này nói rằng nhiều tòa nhà bị đổ sập, nhưng phần lớn dân cư ở đây đã di tản sau các trận động đất trước đó.

Về ảnh hưởng của trận động đất hôm 6/2, AFAD cập nhật hôm 21/2 rằng số người chết tại riêng Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên 41.156 người và khả năng sẽ còn tiếp tục tăng khi 385.000 tòa nhà bị phá hủy và hư hại nghiêm trọng và nhiều người vẫn mất tích. Tính chung cả Syria, số nạn nhân tử vong do trận động đất hôm 6/2 đã vượt trên 47.000 người.

Hải Đăng