Theo luật sư của người chủ cửa hàng sửa chữa máy tính đã cung cấp dữ liệu ổ cứng của Hunter Biden cho Luật sư Rudy Giuliani, thân chủ của mình đã phải đóng cửa kinh doanh vì bị đe doạ.

Hunter Biden
Tờ “The New York Post” của Mỹ tiếp tục tiết lộ vụ bê bối email của Hunter Biden, con trai của ông Biden. (Ảnh ghép từ CSIS và Pictures of Money/ Flickr)

Brian Della Rocca, luật sư của thợ sửa chữa John Paul Mac Isaac, nói với tờ Delaware News Journal rằng ông Mac Isaac đã phải đóng cửa cửa hàng của mình tại Delaware sau khi nhận được những lời đe dọa giết người. Luật sư Rocca từ chối nói liệu ông Mac Isaac đã rời thành phố hay đang trốn ở đâu.

Ông Rocca nói thêm rằng ông không tin thân chủ của mình sẽ vướng vào một vụ kiện tụng hoặc điều tra hình sự liên quan đến máy tính xách tay của Hunter Biden. Luật sư cho biết văn phòng của ông đã nói chuyện với FBI và các công tố viên tiểu bang.

“Tôi đã liên hệ với cơ quan thực thi pháp luật liên bang,” ông Rocca nói mà không giải thích thêm.

Tờ báo cho biết FBI và Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ ở Delaware từ chối bình luận về vấn đề này.

Tháng trước, tờ NY Post đã đăng các bài báo cáo buộc Hunter Biden đã cố gắng thu xếp một cuộc gặp giữa cha mình, khi đó là Phó Tổng thống, với giám đốc điều hành có liên hệ với Burisma Holdings, một công ty khí đốt Ukraine bị cáo buộc tham nhũng kể từ khi Hunter ngồi vào hội đồng quản trị của công ty. Chiến dịch tranh cử của Joe Biden và luật sư của Hunter Biden đều phủ nhận các tuyên bố trên NY Post, cho biết cuộc gặp mặt đó chưa bao giờ diễn ra.

Sau đó, NY Post bị cáo buộc xuất bản thông tin sai lệch của Nga về gia đình Biden để giúp Tổng thống Donald Trump. Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đã phủ nhận việc các email chứa trong ổ cứng có bất kỳ mối liên hệ nào với Nga. FBI không phản bác khẳng định của ông Ratcliffe.

Bài báo của NY Post đã bị Twitter và Facebook kiểm duyệt và hạn chế phạm vi tiếp cận. Tài khoản của NY Post trên Twitter cũng bị khoá trong thời gian dài.

Hôm 18/11, 2 Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa là Chuck Grassley và Ron Johnson đã công bố tiết lộ bổ sung rằng Hunter Biden dường như có mối quan hệ sâu rộng với các công dân nước ngoài có liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và Moscow.

Tuyên bố của 2 Thượng nghị sĩ cho biết: “Một số phát hiện bổ sung từ cuộc điều tra cho thấy hàng triệu đô la đã được gửi từ một công ty có trụ sở tại Thượng Hải có liên kết với CEFC, vốn là một “sân sau” của chính quyền cộng sản Trung Quốc, cho một cộng sự kinh doanh thân cận của Hunter Biden.” CEFC là công ty do tỷ phú Ye Jianming thành lập, người được cho là có quan hệ với ĐCSTQ.

Trong báo cáo, các Thượng nghị sĩ cho biết dựa trên email và tin nhắn văn bản do một cộng sự cũ cung cấp, Hunter Biden dường như có mối quan hệ thân thiết với tỷ phú Ye hơn những gì họ nghĩ trước đây.

Con trai của Joe Biden cũng được cho là đã nói với cựu cộng sự Tony Bobulinski rằng anh ta nói chuyện với ông Ye một cách “thường xuyên” và thường một tuần gọi một lần. Tỷ phú Ye cũng là “vị khách đầu tiên trong căn hộ mới của anh ấy”, và đang giúp ông Ye “về một số vấn đề cá nhân (visa nhân viên và một số điều nhạy cảm hơn),” theo văn bản về Hunter Biden được trích dẫn bởi Grassley và Johnson.

Về những chi tiết mới nhất được các Thượng nghị sĩ công bố, luật sư của Hunter Biden đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Jack Philips / The Epoch Times

Xem thêm: