Thống đốc Florida Ron DeSantis đã xác nhận ông sẽ không có mặt tại buổi vận động (rally) của cựu Tổng thống Donald Trump ở thành phố Sarasota, miền tây nam của Florida diễn ra vào tối thứ Bảy (3/7, giờ Mỹ).

Embed from Getty Images

Tôi có thể xác nhận rằng Thống đốc sẽ không thể tham dự buổi tập trung tại Sarosota. Ông ấy đã nói với Tổng thống Trump [ông ấy sẽ không dự buổi tập trung] bởi vì Thống đốc cảm thấy rằng trách nhiệm của ông là phải ở tại Surfside để đảm bảo các gia đình và cộng đồng ở đó có được những gì họ cần sau thảm họa sập chung cư cao tầng và ông Trump đã đồng ý với quyết định của ông DeSantis”, bà Christina Pushaw, thư ký báo chí của thống đốc nói với The Epoch Times.

Thống đốc DeSantis lẽ ra đã đến sự kiện này trong hoàn cảnh bình thường. Ông ấy chắc chắn buổi tập trung sẽ thu hút được nhiều người tham dự vào kỳ nghỉ cuối tuần này, và nhiều người dân Florida rất phấn khích tham dự”, bà Christina Pushaw nói.

Bà Christina Pushaw cũng nhấn mạnh rằng Thống đốc DeSantis chưa bao giờ đề nghị hủy sự kiện của ông Trump tại Sarasota.

Văn phòng của ông DeSantis hôm thứ Tư (30/6) đã tuyên bố rằng thống đốc “sẽ tập trung vào trách nhiệm của ông trong vai trò Thống đốc và thảm kịch tại Surfside, và chưa bao giờ đề nghị hoặc yêu cầu rằng các sự kiện đã được lên kế hoạch tại các khu vực khác của Florida – từ trận chung kết Stanley Cup cho tới buổi tập trung của Thống thống Trump – nên hoãn lại”.

Ông ấy muốn toàn thể người dân Florida được tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần và chúc mừng Ngày độc lập, đồng thời vẫn cầu nguyện cho các gia đình tại thảm họa Surfside và lực lượng phản ứng nhanh [đang làm công tác cứu hộ tại đó]”, tuyên bố cho hay.

Tính đến ngày thứ Bảy (3/7), số người chết trong vụ sập chung cư tại Surfside đã tăng lên 24 người và vẫn còn 124 người mất tích. Một tòa nhà chung cư khác trong khu vực này đã được lệnh sơ tán dân cư sau khi nó được đánh giá là không an toàn.

Ông DeSantis đang được xem là một ứng viên sáng giá tiềm năng của Đảng Cộng hòa nếu ông Trump không chạy đua vào Nhà Trắng trong kỳ bầu cử năm 2024. Ông đã nhận được sự tín nhiệm cao từ các thành viên Đảng Cộng hòa phần lớn nhờ vào cách ông xử lý đại dịch COVID-19 và gỡ bỏ tất cả các hạn chế tại Florida từ tháng Chín năm ngoái, biến Florida trở thành một trong những tiểu bang mở cửa sớm nhất toàn quốc trong bối cảnh đại dịch virus Vũ Hán.

Nhận xét về ông DeSantis trong một buổi trả lời phỏng vấn kênh Fox Business hôm 29/4, ông Trump cho hay: “Tôi đã chứng thực Ron [DeSantis], và sau khi tôi chứng thực ông ta, ông ta đã cất cách như tàu lượn siêu tốc. Ông ấy đã làm rất tốt công việc của một thống đốc… ông ấy là một quý ông tuyệt vời”.

Xuân Thành (Theo The Epoch Times)

Xem thêm: