CEO Tesla Elon Musk khi trả lời câu hỏi của một người dùng Twitter đã nói, người mà ông nghiêng về bỏ phiếu cho vị trí tổng thống năm 2024 là Thống đốc Ron DeSantis của bang Florida. Ông DeSantis đã có hồi đáp hóm hỉnh về vấn đề này.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. (Nguồn: Gage Skidmore/Flickr)

“Tôi hiện đang tập trung vào (cuộc bầu cử) năm 2022, nhưng đối với Elon Musk, tôi muốn nhắn rằng tôi hoan nghênh ủng hộ của người Mỹ gốc Phi”, ông Ron DeSantis nói trong buổi họp báo hôm thứ Tư (15/6) khiến những người tham dự phá lên cười.

Trước đó vào sáng thứ Tư (15/6), Elon Musk đã tweet rằng ông đang nghiêng về việc bỏ phiếu cho DeSantis trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, nhưng vẫn phải chờ xác định.

Elon Musk là người da trắng nhưng sinh ra ở Pretoria – thủ đô hành chính của Nam Phi.

Doanh nhân công nghệ này cũng dự đoán một chiến thắng lớn của phe Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào cuối năm nay, nói rằng ông đã bỏ phiếu cho Mayra Flores của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử đặc biệt khu vực Quốc hội thứ 34 của Texas vào hôm thứ Ba. Bà Flores đã giành chiến thắng lật đổ chiếc ghế Dân chủ trong lịch sử tại một trong những vùng Latin nhất nước Mỹ này.

Tháng trước, Elon Musk nói rằng trong quá khứ ông đã ủng hộ Đảng Dân chủ “mang tính áp đảo”, nhưng tương lai sẽ chuyển ủng hộ sang Đảng Cộng hòa.

Ông DeSantis đang chuẩn bị tranh cử tiếp tục chức Thống đốc Florida, nhưng có tin đồn sẽ xem xét tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ông DeSantis đã huy động được hơn 100 triệu USD trong chu kỳ bầu cử này, vượt xa tổng số tiền gây quỹ của người thách thức chính bên Đảng Dân chủ.