Thống đốc Nam Carolina Henry McMaster hôm thứ Năm (15/4, giờ Mỹ), trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox News, đã tuyên bố rằng “chính quyền Biden phải thừa nhận rằng Donald Trump đã đúng”.

Embed from Getty Images

Thống đốc McMaster nói trên chương trình “Fox & Friends” của Fox News hôm 15/4: “Họ [người di cư] đang trèo qua hàng rào và cố gắng chạy vào [lãnh thổ] El Paso, [bang Texas]. Chúng tôi đã nhìn thấy thế. Đây là một sai lầm lớn. Chính quyền Biden phải thừa nhận rằng Donald Trump đã đúng. Chúng ta phải xây bức tường đó. Nếu chúng ta có bức tường đó và các chính sách biên giới mạnh mẽ, chúng ta không gặp phải những vấn đề tại bang [Texas]. Chưa tính đến điều này được thêm vào, thì tại bang [Texas] hiện giờ đã có đủ vấn đề”.

Trong vài tuần trước đây hoặc sớm hơn nữa, chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi từ chính quyền Biden hỏi rằng chúng tôi có bao nhiều không gian trống trong các trại mồ côi, và tất nhiên, các trại mồ côi của chúng tôi đủ chỗ rồi. Chúng tôi có khoảng 4.000 trẻ ở đó và không đủ không gian cho tất cả bọn chúng. Có thể thình thoảng sẽ có chỗ trống. [Nhưng] chúng tôi không có không gian cho những đứa trẻ đến từ tiểu bang khác và lại càng không có chỗ cho những đứa trẻ từ một quốc gia khác, đặc biệt khi mà dòng trẻ em này và những người [di cư] khác có thể được ngăn chặn đơn giản bằng cách xây bức tường [biên giới] và làm những thứ mà Chính quyền Trump đã đang làm tại biên giới Mexico”, ông McMaster nói tiếp.

Thống đốc bang Nam Calirona nói thêm rằng: “Họ [chính quyền Biden] có thể nỗ lực, nhưng họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm và tôi nghĩ họ sẽ phải chịu trách nhiệm với các với các thống đốc khác trên khắp cả nước. Đây không phải là nỗi của người dân Nam Carolina. Đây không phải là trách nhiệm của chúng tôi. Đây là do những sai sót, những đánh giá sai và một chính sách tồi tệ tại biên giới [phía Nam]. Tôi đã ở đó vào tuần trước. Tôi đã nhìn thấy bức tường Trump đó – nó to lớn và đẹp. Không ai có thể trèo qua nó được. Họ [chính quyền Biden] đã dừng [xây tường]. [Chúng tôi] đã thấy các máy kéo, máy xúc, tất cả các loại thiết bị mới, [trị giá] hàng triệu USD, đang đắp chiếu ở đó, bê tông đang sẵn sàng để đổ. Và trong lúc chúng tôi ngồi ở đó nhìn xuống phía dưới cách xa nhiều thước Anh, hàng trăm thước Anh cách đó, [chúng tôi thấy] mọi người đang trèo qua một hàng rào thấp mà tại đó bức tường Trump sẽ thay thế”.

Đức Thiện (Theo Newsmax)

Xem thêm: