Một cậu bé 12 tuổi ở Hoa Kỳ bị chết não vì bắt chước theo trò chơi đang thịnh hành “Thử thách hôn mê” (Blackout Challenge). Cha của cậu bé giận dữ nói: “Trò chơi thử thách phổ biến trên TikTok này hoàn toàn không phải là một trò chơi, mà là đặt đứa trẻ vào một tình huống rất nguy hiểm.” Ông kêu gọi tất cả các bậc cha mẹ hãy chú ý và để con mình tránh xa những trò chơi thử thách kiểu này trên mạng.

Một cậu bé 12 tuổi người Mỹ đã bị chết não vì bắt chước Trò chơi thử thách trên TikTok (Nguồn: Pixabay)

Theo tờ Denver Post đưa tin, vào ngày 22/3, cậu bé Joshua Haileyesus 12 tuổi sống tại Colorado, đã chơi trò chơi Blackout Challenge trên TikTok với cậu em sinh đôi của mình trong phòng tắm tại nhà ở Aurora. Theo quy tắc thử thách, Joshua lấy dây giày quấn quanh cổ, sau đó nín thở và dùng sức kéo dây giày để siết chặt cổ, mục đích của thử thách này là kiểm tra xem người chơi có thể nín thở trong bao lâu.

Thật không may, Joshua có thể đã bị hôn mê sau khi nín thở quá lâu, nhìn thấy điều này, cậu em sinh đôi vội vàng tìm cha mẹ mình. Cha mẹ phát hiện Joshua đã bất tỉnh trên sàn nhà tắm, ngay lập tức đưa cậu đến Bệnh viện Nhi đồng Colorado ở Denver bằng xe cấp cứu. Sau nhiều ngày điều trị, Joshua vẫn chưa tỉnh lại, hiện cậu được bác sĩ chẩn đoán là đã chết não và rất ít cơ hội bình phục.

Cha của Joshua rất đau buồn về sự cố này. Ông nói rằng Joshua là một đứa trẻ rất thông minh và năng động, thích thử nghiệm những điều mới lạ, nhưng kiểu trò chơi này thực sự rất nguy hiểm. Ông nói: “Tôi hy vọng rằng những người khác sẽ nhìn thấy trải nghiệm đau đớn của tôi, và để bọn trẻ tránh xa loại trò chơi nguy hiểm này, đồng thời ngăn chặn những thảm kịch tương tự tiếp tục xảy ra”.

Hirut Yitayew, một người bạn của cha Joshua, cho biết: “Tôi không thể diễn tả nỗi buồn của mình như thế nào. Không ai có thể tưởng tượng được rằng một đứa trẻ 12 tuổi lại qua đời theo cách này. Thật đáng buồn! Một đứa trẻ vị thành niên! đứa trẻ đã chết trong trò chơi thử thách trực tuyến.”

Joshua có sở thích chơi bóng đá, guitar, nhiếp ảnh, viết kịch bản, thiết kế trang phục và phần mềm mô hình 3-D. Do đó, cha mẹ Joshua đã gợi ý cho con mình tải TikTok với ý định ban đầu là để cậu có được động lực học trực tuyến và kích thích sáng tạo. Không ngờ TikTok lại có những trò chơi nguy hiểm này, hơn nữa trò chơi này còn có một số lượng lớn trẻ em còn chưa hiểu biết nhiều về thế giới cùng tham gia. 

Cảnh sát địa phương Aurora cũng đã bước vào cuộc điều tra. Người phát ngôn Matt Longshore cho biết: “Chúng tôi đang điều tra và thu thập bằng chứng. Chúng tôi đang cầu nguyện và đồng hành cùng gia đình bất hạnh mất con”.

“Thử thách hôn mê” là một trò chơi thử thách phổ biến trên mạng xã hội TikTok, yêu cầu người tham gia cố gắng sử dụng bất kỳ vật dụng nào trong nhà để thắt cổ và đưa mình vào trạng thái hôn mê. Trò chơi đầy thử thách này rất nguy hiểm, khuyến khích trẻ tự nín thở cho đến khi bất tỉnh.

Cha của Joshua nói rằng đây hoàn toàn không phải là chơi trò chơi. Nó giống như dụ dỗ trẻ tự làm tổn thương mình và đưa chúng vào tình huống nguy hiểm. Ông kêu gọi các bậc cha mẹ khác chú ý hơn đến thông tin mà con họ nhận được trên Internet, tránh để trẻ bắt chước những trò tương tự như “Thử thách hôn mê” và gây ra những tổn thương, mất mát không thể bù đắp. “Tôi đã phải trả giá cho điều này bây giờ. Tôi không muốn những bậc cha mẹ khác phải trải qua bi kịch tương tự”.

Thành Ấm, Vision Times

Xem thêm: