Thủ tướng Anh Boris Johnson đã dương tính với virus Trung Cộng (virus Vũ Hán) và hiện đang tự cách ly.

Trong đoạn video đăng tải trên Twitter mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson xác nhận rằng ông có các triệu chứng nhẹ trong 24 giờ qua và đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona (virus Trung Cộng).

“Hiện tôi đang tự cách ly, nhưng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo chính phủ ứng phó dịch bệnh thông qua cuộc họp video trực tuyến. Cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng dịch”, ông nói, đăng kèm hashtag “Hãy ở nhà để cứu lấy mạng sống”.

Phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng Anh cho biết ông Johnson, 55 tuổi, đã có các triệu chứng nhẹ hôm 26/3, một ngày sau phiên họp báo hàng tuần tại Hạ viện Anh.

“Thủ tướng đã được nhân viên Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh xét nghiệm virus corona tại số 10 phố Downing và kết quả là dương tính,” người phát ngôn nói.

Washington Post: Hãy gọi virus là “virus Trung Cộng

Diễn biến dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ở Anh hiện vẫn đang rất phức tạp. Trong ngày 26/3, Anh có thêm hơn 2.000 ca nhiễm mới và hơn 100 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm lên 11.658 và tổng số ca tử vong lên 578 trường hợp.

Trước đó, ngày 28/1, Chính phủ Anh đã cho phép tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tham gia phát triển mạng 5G tại Anh bất chấp cảnh báo từ đồng minh Mỹ. Thủ tướng Boris Johnson thông báo “các nhà cung cấp có nguy cơ cao” vẫn được phép tham gia phát triển những phần “không nhạy cảm” trong hệ thống mạng 5G tại Anh. Những phần này gồm có ăng ten, trạm phát tín hiệu trên mái nhà, cột buồm…

(Ghi chú: Virus gây bùng phát bệnh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đến từ Trung Quốc dưới thời chính quyền của ĐCSTQ, vì chính quyền ĐCSTQ che giấu sự thật khiến dịch bệnh lan khắp toàn cầu. Người dân Vũ Hán, Hồ Bắc, thậm chí tất cả người Trung Quốc và người dân khắp thế giới đều là nạn nhân. ĐCSTQ không đồng nghĩa với Trung Quốc, cũng không thể đại diện cho Trung Quốc, do đó loại virus xuất hiện dưới sự cai trị của ĐCSTQ này nên được gọi là “”virus Trung Cộng” hay “virus CCP” (CCP là China’s Communist Party – ĐCSTQ)).

Thanh Thuỷ 

Xem thêm: