Nhiều nguồn tin cho biết, gần đầy ông Thủ tướng Anh Boris Johnson nghi ngờ có thể tái nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh và hiện đang phải tự cách ly. Lần trước ông Boris Johnson bị nhiễm viêm phổi Vũ Hán là hồi tháng Ba năm nay.

Ngày 10/11/2020, Thủ tướng Anh Boris Johnson rời số 10 Phố Downing để tham dự cuộc họp nội các hàng tuần (Nguồn: T Salci / Shutterstock).

Theo tờ tin tức hàng ngày The Mirror của Anh, vào hôm Chủ nhật giới chức y tế của Chính phủ Anh đã thông báo Thủ tướng Anh 56 tuổi đã tiếp xúc người nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Ông Boris Johnson cho biết ông sẽ tự cô lập tại nơi ở của mình ở Phố Downing.

Văn phòng của Boris Johnson cho biết: “Phòng Kiểm tra và Theo dõi của Dịch vụ Y tế Quốc gia đã thông báo với Thủ tướng rằng ông ấy phải tự cách ly. Những người tiếp xúc với Thủ tướng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19”.

Thông tin cho biết hiện ông Johnson không có triệu chứng bị nhiễm virus, nhưng văn phòng của ông thông báo Thủ tướng sẽ tuân theo các quy tắc và tự cách ly.

Tờ The Mirror cho hay vào thứ Năm tuần trước (12/11), ông Johnson đã tham gia một cuộc họp với các thành viên Quốc hội, bao gồm cả chính trị gia Đảng Bảo thủ là ông Anderson, sau đó thì có tin ông Anderson dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán.

Ông Anderson cũng tuyên bố trên Facebook rằng ông đang tự cách ly, vào tuần trước đó ông cảm thấy bị mất vị giác còn người vợ cũng bị đau đầu nghiêm trọng…. Sau đó ông và vợ đã được kiểm tra viêm phổi Vũ Hán và kết quả nhận được vào sáng Chủ nhật vừa qua cho thấy cả hai vợ chồng đều cho kết quả dương tính.

Đầu tháng Ba năm nay ông Johnson đã bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Không rõ một người sau khi khỏi bệnh sẽ có được khả năng miễn dịch ở mức độ như thế nào, nhưng các nhà khoa học đã phát hiện một số trường hợp tái nhiễm.

Thông tin đã cập nhật lại: Trước đó chúng tôi đưa tin ông Johnson tái nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán. Nhưng thực tế chỉ có thông tin ông tiếp xúc với người nhiễm virus, chưa có thông tin chính thức ông bị tái nhiễm. Thành thật xin lỗi quý độc giả vì thông tin không chính xác trước đó.

Y Bình

Xem thêm: