Thủ tướng Anh, Israel và Điện Kremlin – Nga là những lãnh đạo và chính phủ nước ngoài đầu tiên gửi lời chúc Tổng thống Donald Trump “nhanh chóng hồi phục” sau khi ông chủ Tòa Bạch Ốc và phu nhân bị nhiễm virus corona Vũ Hán, theo hãng tin AP.

Embed from Getty Images

Thủ tướng Anh Boris Johnson sáng thứ Sáu 2/10 (giờ địa phương) đã viết trên Twitter: “Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân. Hy vọng cả hai người sẽ nhanh chóng hồi phục”.

Ông Johnson đã từng phải nhập viện một tuần vào tháng Tư sau khi bị nhiễm virus Vũ Hán, loại virus đang càn quét toàn cầu, bùng phát đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019.

Sau khi được ra viện, Thủ tướng Anh đã gửi lời cảm ơn các bác sĩ và y tá tại Bệnh viện St. Thomas’s đã cứu mạng ông. Ông Johnson đã phải điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt và phải thở bình oxy nhưng chưa cần dùng máy trợ thở.

>>Thủ tướng Anh ra viện: Các bác sĩ đã cứu mạng tôi

Trước đó, Điện Kremlin đã gửi lời chúc nhanh chóng phục hồi tới Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sau khi ông và phu nhân Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới hôm 2/10: “Chúng tôi cầu chúc Tổng thống Trump bình phục nhanh chóng và dễ dàng”.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã gửi lời chúc “nhanh chóng bình phục hoàn toàn” tới Tổng thống Trump và phu nhân.

Ông Netanyahu viết trên Twitter: “Như hàng triệu người dân Israel, Sara và tôi đang nghĩ về Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump và cầu chúc cho những người bạn của chúng tôi nhanh chóng bình phục hoàn toàn”.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence nói rằng ông và phu nhân Karen gửi “tình yêu và cầu nguyện” tới Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sau khi ông Trump và phu nhân vào sáng thứ Sáu (giờ Mỹ) loan báo cả hai đã nhiễm virus Vũ Hán.

Ông Pence viết trên Twitter: “Chúng tôi cùng hàng triệu người dân khắp nước Mỹ cầu nguyện cho họ [Tổng thống và phu nhân] nhanh chóng bình phục hoàn toàn”.

Tòa Bạch Ốc chưa phản hồi thông tin khi được báo chí đề nghị trả lời về việc liệu ông Pence đã xét nghiệm virus Vũ Hán sau khi ông Trump và trợ lý Hicks đã nhiễm bệnh.

Đức Thiện

Xem thêm: