Thủ tướng Pháp Jean Castex đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang tự cách ly, theo văn phòng của ông cho biết trong tuyên bố đưa ra hôm 22/11. Được biết, trước đó ông Jean Castex đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin ngừa COVID-19.

dương tính với COVID-19
Thủ tướng Pháp Jean Castex. (Ảnh: Frederic Legrand – COMEO/Shutterstock)

Cụ thể, Thủ tướng Pháp Jean Castex biết tin con gái nhiễm COVID-19 sau khi ông trở về từ Bỉ và đã gặp người đồng cấp Bỉ Alexander De Croo. Sau đó, ông tiến hành xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với COVID-19. Thủ tướng sẽ tiếp tục làm việc và tự cách ly trong thời gian 10 ngày, theo thông tin từ văn phòng của ông.

Việc ông Castex dương tính với COVID-19 được đưa ra trong bối cảnh một số nước châu Âu đang tiến hành các biện pháp hạn chế nhằm ứng phó với làn sóng dịch bệnh khiến số ca nhiễm và bệnh nhân nhập viện tăng mạnh do COVID-19.

Hôm 22/11 vừa qua, Áo đã tái áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 4 sau khi đã siết chặt hạn chế với những người chưa tiêm chủng từ 15/11.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết nước này không cần áp dụng biện pháp phong tỏa như một số quốc gia, ngoài ra, ông muốn đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm liều vắc-xin bổ sung.

Tuần trước, cơ quan quản lý y tế của Pháp đã khuyến nghị tiêm liều bổ sung cho những người trên 40 tuổi. Mũi bổ sung hiện đã được tiêm cho những người trên 65 tuổi.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: