Bác sĩ riêng của cố lãnh tụ tối cao Bắc Triều Tiên Kim Il-sung (ông nội của Kim Jong-un) tiết lộ, để kéo dài tuổi thọ, Kim Il-sung từng thực hiện trị liệu thay máu, nhưng con trai của ông ta là Kim Jong-il còn cực đoan hơn, chuyên truyền máu của trinh nữ trẻ tuổi để mong hồi xuân và kéo dài tuổi thọ, theo CNN.

Tượng đồng hai cha con Kim Il-sung và Kim Jong-Il tại Khu đài tưởng niệm Mansu Hill, Bình Nhưỡng.(Ảnh: Wikipedia)

Hãng thông tấn CNN (Mỹ) chia sẻ thông tin tiết lộ của bác sĩ Kim So-Yeon, người đào thoát từ Bắc Triều Tiên sang Hàn Quốc vào năm 1992, ông là bác sĩ riêng của cố lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Il-sung trong nhiều năm, từng được giao phụ trách “Trung tâm Trường sinh bất lão” chuyên nghiên cứu giúp Kim Il-sung kéo dài tuổi thọ.

Trước khi bác sĩ Kim So-Yeon đào thoát, ông đã giữ chức tại “Trung tâm Trường sinh bất lão” của Bắc Triều Tiên trong 10 năm, tổ chức này làm nhiệm vụ giữ tuổi trẻ cho Kim Il-sung. Nhưng “Trung tâm Trường sinh bất lão” không chiến thắng được quy luật của thời gian, cuối cùng Kim Il-sung chỉ sống được 82 tuổi, còn con ông ta là Kim Jong-il cũng qua đời ở tuổi 69, nhưng dù sao tuổi thọ của họ vẫn cao hơn tuổi thọ trung bình (64 tuổi) của người Bắc Triều Tiên.

Bác sĩ Kim So-Yeon tiết lộ, chúng tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu, sau đó chọn một trong số nhiều kế hoạch do họ quyết định để thực hiện. Nhưng việc áp dụng cách thay máu có thể dẫn đến nguy hiểm vì biến chứng bệnh tật, tiêu biểu như nhiễm khuẩn huyết (septicemia).

Do “Trung tâm Trường sinh bất lão” cho rằng vui vẻ có thể mang lại sức khoẻ, vì vậy Kim Il-sung đã cho mở một nơi chuyên tạo nụ cười. Có thể thấy, dáng vẻ Kim Il-sung nở nụ cười sảng khoái trong nhiều bức ảnh được đăng tải.

Việc Kim Il-sung tìm cách kéo dài tuổi thọ cũng ảnh hưởng mạnh đến con trai Kim Jong-Il của ông ta, nhưng Kim Jong-il còn cực đoan hơn, chuyên truyền máu của trinh nữ trẻ tuổi để mong hồi xuân và kéo dài tuổi thọ.

Theo Daily Mail (Anh), bác sĩ Kim So-Yeon cho biết, vào cuối đời Kim Il-sung thường tiếp máu của người trẻ ngoài 20 tuổi. Để nhận được “vinh dự” truyền máu cho “Chủ tịch vĩnh viễn”, trước tiên người tiếp máu cần được bổ sung chế độ dinh dưỡng đặc biệt.

Bác sĩ Kim So-Yeon cho biết, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un ngày nay có thể có những vấn đề sức khỏe do gen của gia đình, chẳng hạn như lịch sử bệnh béo phì và các vấn đề tâm lý.

Bà nói với CNN, Kim Il-sung và Kim Jong-il đều có vấn đề về bệnh tiểu đường, bệnh tim và áp lực, do đó bà cho rằng tình trạng sức khỏe của Kim Jong-un có thể nghiêm trọng hơn ông nội và cha ông ta.

So sánh Kim Jong-un và ông nội Kim Il-sung có thể thấy họ rất giống nhau, từ cái áo khoác ngoài màu đen, kiểu tóc và thế đứng, nhưng dù còn trẻ tuổi mà Kim Jong-un đã mắc nhiều bệnh tật.

Thông qua các bức ảnh, Kim So-Yeon suy đoán có thể vì Kim Jong-un phải dùng nhiều thuốc giảm đau nên mặt trông có vẻ bị phù thũng, cũng nghi ngờ ông ta tiêm hormone để tạo diện mạo giống ông nội khi xưa.

Thực tế, trong nghiên cứu về “liệu pháp ma cà rồng” (Vampire Therapy) của Mỹ đối với chuột già, khi dùng máu chuột non truyền cho chuột già thì chuột già trở nên nhanh nhẹn hơn, giúp cơ bắp và não chuột già được trẻ hóa.

Tạp chí Khoa học Nature (Anh) cũng chỉ ra, máu của người trẻ giúp xương gãy mau lành hơn.

Tuyết Mai

Xem thêm: