Ngày 26/9, Quỹ Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản đã tổ chức “Diễn đàn Trung Quốc” thường niên tại Tòa nhà Thượng viện. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã tham dự và phát biểu tại sự kiện. Ông lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đàn áp tàn bạo người tập Pháp Luân Công, tín đồ Cơ Đốc giáo, người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ cùng các nhân sĩ bất đồng chính kiến.

Ngày 26/9, Quỹ Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản đã tổ chức “Diễn đàn Trung Quốc” thường niên tại Tòa nhà Thượng viện. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz đã tham dự và phát biểu tại sự kiện. Ông lên án ĐCSTQ đàn áp các nhóm tín ngưỡng tôn giáo, còn bức hại và giết người tập Pháp Luân Công để mổ cướp nội tạng. (Ảnh: Epoch Times)

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz nói rằng ĐCSTQ không chỉ dùng các phương thức tra tấn tàn bạo người tập Pháp Luân Công mà còn “sát hại” và “mổ cướp nội tạng” của họ trên quy mô lớn.

Tại sao ĐCSTQ lại sợ sự thật?

Thượng nghị sĩ Cruz nói rằng ĐCSTQ vẫn luôn che giấu sự thật về vụ thảm sát Thiên An Môn. “Chúng ta đều biết rằng ĐCSTQ kiểm soát nghiêm ngặt thông tin sự thật về vụ thảm sát Thiên An Môn.”

Ông nêu rõ: “Một câu hỏi rất đơn giản là tại sao ĐCSTQ lại làm điều này? Tại sao chính quyền lại sợ mọi người đàm luận về sự kiện đó?” “Bạo chính và độc tài, sợ hãi sự thật. Bởi vì sự thật chính là sức mạnh.”

ĐCSTQ bức hại các nhóm tôn giáo và mổ cướp nội tạng người tập Pháp Luân Công

Thượng nghị sĩ Cruz nêu rõ sự thật về việc ĐCSTQ đàn áp tín đồ của nhiều tôn giáo khác nhau.

Ông nói: “ĐCSTQ đàn áp tín đồ Kitô hữu, phá hủy thập tự giá, phá hủy nhà thờ …” “Ít nhất, bốn nghìn (hoặc hơn) người tập Pháp Luân Công đã bị bức hại đến chết, trong số đó có những trường hợp chết trong tù vì bị tra tấn tàn khốc.”

“Nhiều tổ chức nhân quyền tin rằng, ĐCSTQ không chỉ tra tấn mà còn giết hại người tập Pháp Luân Công để mổ cướp nội tạng của họ trên quy mô lớn… Đây là một hành động dã man và mang tính khủng bố.”

Pháp Luân Công được truyền ra lần đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 1992 và nhanh chóng thu hút được đông đảo người theo học. Chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, đã có hàng trăm triệu người tập luyện Pháp Luân Công mỗi ngày. Đến ngày 20/7/1999, cựu lãnh đạo ĐCSTQ lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp đẫm máu Pháp Luân Công bất chấp sự phản đối của các ủy viên thường vụ khác. Trong cuộc bức hại kéo dài hơn 20 năm này, khó có thể biết được chính xác số người tập luyện Pháp Luân Công còn đang mất tích.

Thượng nghị sĩ Cruz cũng lên án ĐCSTQ đã bắt giữ lượng lớn người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương vào các trại tập trung. Ước tính, ĐCSTQ đã giam giữ 500.000 đến 1 triệu người Hồi giáo trong trại cải tạo… Điều kiện trong các trại cải tạo này rất khắc nghiệt, dần đi đến chỗ ép buộc họ phải từ bỏ đức tin của mình.

Ông còn nói, kể từ năm 1950, khi giành được chính quyền, ĐCSTQ đã liên tục đàn áp một số lượng lớn người Tây Tạng, phá hủy các ngôi chùa Phật giáo và muốn tiêu diệt văn hóa ở Tây Tạng. Từ năm 2000 đến nay, hàng trăm người ở Tây Tạng đã tự thiêu nhằm phản kháng ĐCSTQ.

Đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, ông Cruz kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ cần phải chủ động lên án chính quyền ĐCSTQ độc tài của và phơi bày sự thật về việc ĐCSTQ đàn áp người dân. “Hoa Kỳ cần phải có trách nhiệm trở thành ngọn hải đăng, cất cao tiếng nói phản đối và lên án việc ĐCSTQ xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng.”

Hồi tháng 5 vừa qua, trang web chính thức của Pháp Luân Công ở hải ngoại là Minghui.org đưa tin, quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo cho một số nhóm tôn giáo và tín ngưỡng về việc Chính phủ Hoa Kỳ sẽ xem xét nghiêm ngặt các đơn xin thị thực, đồng thời từ chối cấp thị thực cho những thủ phạm đàn áp nhân quyền và tôn giáo, ngay cả những ai sở hữu thẻ xanh hay từng được cấp thị thực trước đó cũng có thể bị từ chối nhập cảnh. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng thông báo cho người tập Pháp Luân Công tại Mỹ rằng họ có thể đệ trình danh sách những thủ phạm tham gia bức hại pháp môn này.

Theo đó, ngày 23/7, Minghui.org chính thức thông báo về việc nhóm Pháp Luân Công đệ trình danh sách một số thủ phạm tham gia bức hại lên Chính phủ Hoa Kỳ.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác thực đã nhận được danh sách đệ trình của nhóm Pháp Luân Công và cho biết họ sẽ có hành động thích đáng. Ông cũng nói rằng tất cả những trường hợp bị từ chối cấp thị thực do vi phạm nhân quyền trước nay đều liên quan đến cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Minh Nhật

Xem thêm:

Leave a Reply