Trò chuyện trên chương trình “Fox & Friends” hôm Thứ Sáu (13/11), Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rick Scott (tiểu bang Florida) dự đoán cử tri ở Georgia sẽ phủ quyết các ứng cử viên thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock trong cuộc bỏ phiếu vòng hai vào ngày 5/1 sắp tới.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rick Scott (tiểu bang Florida) trên chương trình “Fox & Friends” hôm Thứ Sáu (13/11) (Ảnh chụp màn hình video)

Ông Scott nhận định, Georgia sẽ bầu cho hai Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler và David Perdue bởi vì người Mỹ không muốn chủ nghĩa xã hội (CNXH) và họ không đồng ý với phong trào “Cắt giảm ngân sách cảnh sát”.

“Chúng tôi sẽ giành chiến thắng ở Georgia,” ông Scott nói. “Chúng tôi sẽ giành chiến thắng bởi vì chúng tôi đi đúng hướng của vấn đề.”

“Người Georgia cũng giống người Florida – thực ra là hầu hết [người dân] trên đất nước,” ông nói thêm, “Chúng tôi thích cuộc sống mà chúng tôi đang có. Chúng tôi không muốn đóng thuế cao hơn. Chúng tôi không muốn… các bạn biết đấy, chúng tôi không muốn mọi người tước đoạt quyền tự do tôn giáo và quyền [sở hữu súng] theo Tu chính án thứ hai. Chúng tôi thích cảnh sát. Chúng tôi thích thực thi pháp luật. Chúng tôi thích an toàn công cộng. Vì vậy, ý tôi là, những gì Đảng Dân chủ muốn làm không phải là những gì nước Mỹ muốn. Nước Mỹ không muốn chủ nghĩa xã hội.”

Ông Scott, cũng là cựu thống đốc của tiểu bang Florida, đã chỉ ra Miami như một ví dụ về việc người Mỹ từ chối CNXH.

“Chúng tôi đã giành được hai ghế tại Hạ viện, có lẽ bởi vấn đề lớn nhất chính là [các ứng viên đối thủ có] ý tưởng cho rằng người Mỹ muốn chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi không muốn,” ông nhấn mạnh, “Chúng tôi muốn chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do.” 

Minh Ngọc (Theo Breitbart)

Xem thêm: