Trong một chương trình truyền hình của Đài Loan, chuyên gia truyền thông kỳ cựu Trịnh Hoằng Nghi (Cheng Hung-yi) đã hỏi một ông chủ Đài Loan làm việc trong lĩnh vực mai táng và được cho biết gần đây đơn đặt hàng túi đựng thi thể tăng đột biến và toàn đơn cần gấp.

Chuyên gia truyền thông Trịnh Hoằng Nghi (Hình: Liberty Times).

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang làm khốn đốn khắp thế giới, trong khi tình hình thực tế tại Trung Quốc đầy đáng ngờ.

Theo Thời báo Tự do (Liberty Times) của Đài Loan, gần đây trong một chương trình truyền hình tại Đài Loan, chuyên gia truyền thông kỳ cựu Trịnh Hoằng Nghi (Cheng Hung-yi) đã phỏng vấn ông chủ Quách Hiến Hồng (Allan Guo) trong lĩnh vực tang lễ tại Đài Loan và được ông Quách tiết lộ, từ cuối tháng Hai đã nhận được nhiều đơn hàng cần gấp túi đựng thi thể, số lượng mỗi đơn hàng là vài trăm túi, nhưng bất ngờ gần đây có những đơn hàng với số lượng lớn đáng ngạc nhiên lên đến từ 100.000 – 200.000 túi và toàn đơn cần gấp, khiến ông không thể không nghi ngờ thực trạng phía sau.

(Ảnh: chụp màn hình Liberty Times – Đài Loan)

Ông Quách Hiến Hồng nói: “Số lượng này không dễ có ngay được, cho dù có huy động toàn bộ đường dây sản xuất”.

Ông Quách cho biết thêm rằng trường hợp tương tự này xảy ra trong quá khứ là hồi xảy ra thảm họa sóng thần Biển Đông. Vì tò mò muốn tìm hiểu tình hình, ông đã liên lạc với một người đặt hàng cấp một có cấp bậc tương đối cao, nhưng chỉ nhận được câu trả lời khá mơ hồ rằng “có thể ở đó họ cần”, nhưng khi ông Quách hỏi thêm chi tiết thì đối phương cho biết không tiện nói qua điện thoại.

Ông Quách chia sẻ, “Sau đó tôi suy nghĩ kỹ vấn đề, nghĩ đến chuyện anh ta là thương nhân Đài Loan sống ở Đại Lục, sau khi xâu chuỗi liên tưởng nhiều chuyện khiến tôi cảm thấy hơi e ngại”.

Hoàn Nguyên (Theo Liberty Times – Đài Loan)

RADIO VĂN HÓA XÃ HỘI: “Tinh thần quý tộc biến mất và ý thức lưu manh phát triển”

Radio: Tinh thần quý tộc biến mất và ý thức lưu manh phát triển

Tinh thần quý tộc đại diện cho đỉnh cao của văn minh nhân loại, ý thức lưu manh đại diện cho sự thấp kém nhất của nhân loại. Dường như tất cả mọi người đều có suy nghĩ hướng tới sự cao thượng, và cũng có những ham muốn dục vọng thấp kém, đây chính là cuộc chiến giữa nhân tính và thú tính. Nhân tính chiến thắng thú tính, thì con người hướng tới sự cao thượng; thú tính chiến thắng nhân tính, con người sẽ hướng tới sự hèn hạ bỉ ổi…

Posted by Trí thức Việt Nam on Friday, April 3, 2020

Xem thêm: