The Wall Street Journal đưa tin hôm 1/6, các chủ hàng và nhà máy lọc dầu của Nga đang trốn tránh các lệnh trừng phạt và đưa sản phẩm ra thị trường bằng cách che giấu nguồn gốc của chúng.

(Nguồn: Ghép từ ảnh của Shutterstock)

Các loại nhiên liệu được cho là một phần được sản xuất từ ​​dầu thô của Nga đã cập bến New York và New Jersey vào tháng trước, theo WSJ.

Hồ sơ vận chuyển, dữ liệu Refinitiv và phân tích của Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch có trụ sở tại Helsinki cho thấy, các chuyến hàng được đưa qua Kênh đào Suez và qua Đại Tây Dương từ các nhà máy lọc dầu của Ấn Độ, vốn là những khách hàng mua dầu lớn của Nga.

“Điều đang có khả năng diễn ra là [gã khổng lồ năng lượng Ấn Độ] Reliance nhận một lô hàng giảm giá là dầu thô của Nga, tinh chế nó và sau đó bán sản phẩm trên thị trường ngắn hạn cho các khách hàng Mỹ,” ông Lauri Myllyvirta, nhà phân tích chính tại Trung tâm cho Nghiên cứu về Năng lượng và Không khí sạch, nói với WSJ.

“Dường như có một cuộc giao dịch trong đó dầu thô của Nga được tinh chế ở Ấn Độ và sau đó một số được bán sang Mỹ.”

Hồi đầu tháng 3, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp cấm nhập khẩu dầu mỏ, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và than của Nga vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nhiên liệu thường được làm từ hỗn hợp các sản phẩm khác nhau như dầu diesel.

Ngày 30/5, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã đồng ý cắt giảm khoảng 90% tổng lượng dầu nhập khẩu của Nga trong vòng sáu tháng tới. Thỏa thuận đạt được khi EU chấp nhận tạm miễn trừ một tuyến đường ống dẫn dầu từ Nga khỏi lệnh cấm để giành sự ủng hộ của Hungary. Theo các nhà ngoại giao EU, lệnh cấm vận sẽ bao gồm dầu và các chế phẩm dầu mỏ của Nga được vận chuyển bằng đường biển, chiếm khoảng 2/3 lượng dầu mà EU nhập khẩu từ Nga mỗi năm.

Các nhà lãnh đạo EU cũng dự kiến ​​sẽ cấm các công ty bảo hiểm châu Âu cho phép các tàu chở dầu của Nga mua bảo hiểm, WSJ đưa tin.

Trước các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga vì đã tiến hành cuộc xâm lược Ukraine, WSJ báo cáo rằng các thương nhân đã cố tìm cách che đậy nguồn gốc của dầu Nga – che giấu nó trong các sản phẩm tinh chế pha trộn như xăng, dầu diesel và hóa chất.

Học theo các biện pháp vận chuyển dầu của Iran và Venezuela nhằm né lệnh trừng phạt, dầu của Nga hiện cũng đang được chuyển giữa các tàu trên biển – ở Địa Trung Hải và Biển Đen – trước khi đến Trung Quốc, Ấn Độ và Tây Âu, WSJ cho biết thêm.

Việc các nhà máy lọc dầu quốc tế mua dầu của Iran, Venezuela và Nga không phải là bất hợp pháp, nhưng những giao dịch như vậy đang bị ảnh hưởng bởi các hạn chế và lệnh trừng phạt liên quan. Do đó, khách hàng thường cố gắng che giấu các chuyến hàng.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, xuất khẩu dầu của Nga đã phục hồi trong tháng 4, sau khi giảm vào tháng 3 – tăng 620.000 thùng lên 8,1 triệu thùng mỗi ngày, gần với mức trước chiến tranh.

Trong khi đó, nhập khẩu của Ấn Độ cũng tăng vọt lên 800.000 thùng/ngày kể từ khi chiến tranh bắt đầu, tăng mạnh so với con số 30.000 thùng/ngày trước đó.

Nhật Minh (Theo Newsmax)